Chậm triển khai hóa đơn điện tử ở Điện Biên

Khoảng 4% doanh nghiệp ở Điện Biên sử dụng hoá đơn điện tử

VOV.VN - Đến nay mới chỉ có 43/1.000 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Điện Biên sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử.

Sáng 24/8, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội nghị phổ biến, giải đáp các vướng mắc của doanh nghiệp về thuế, chứng từ kế toán và hoá đơn điện tử cho gần 200 Giám đốc doanh nghiệp, lãnh đạo các tổ chức kinh tế, chủ hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn.

Nghị định số 119 ngày 12/9/2018 của Chính phủ quy định về hoá đơn điện tử khi bán hàng hoá và cung cấp dịch vụ nêu rõ, chậm nhất ngày 10/11/2020 tất cả các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, các hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện chuyển đổi từ hoá đơn thông thường sang hoá đơn điện tử; đồng thời theo Nghị định 51 và 04 cũng quy định từ ngày này, hoá đơn bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ thông thường cũng sẽ không còn hiệu lực.

cham trien khai hoa don dien tu o dien bien hinh 1
Hiện nay hầu như 100% các DN đều đã đủ điều kiện về giao dịch điện tử.

Tuy nhiên theo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên hiện nay, mới chỉ có 43 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng phần mềm hoá đơn điện tử, quá thấp so với con số hơn 1.000 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký kê khai nộp thuế điện tử trên địa bàn.

Bà Lê Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Tổng Cục thuế cho biết, những băn khoăn của các doanh nghiệp ở khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa đều xoay quanh vấn đề có đủ điều kiện để áp dụng triển khai hóa đơn điện tử hay không. Tuy nhiên hiện nay hầu như 100% các doanh nghiệp đều đã thực hiện việc kê khai và nộp thuế điện tử, sử dụng chữ ký số nên đã đủ điều kiện về giao dịch điện tử.

“Các doanh nghiệp cùng với cơ quan thuế phải chuẩn bị kiến thức để sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị về hạ tầng, máy móc, phần mềm cũng như cái cách quản lý cũng cần phải hết sức coi trọng, bởi sử dụng hóa đơn điện tử có cách quản lý khác so với hóa đơn thông thường. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị để đào tạo người sử dụng làm sao phục vụ thuận lợi nhất cho việc bán hàng, kinh doanh của mình”, bà Thủy khuyến cáo./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close