Khởi công 3 gói thầu cuối của Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành

VOV.VN -Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công tháng 7/2014.

Sáng nay (8/11), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức lễ triển khai thi công 3 gói thầu xây lắp nhánh phía Đông, cũng là 3 gói thầu cuối cùng của Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

khoi cong 3 goi thau cuoi cua du an duong cao toc ben luc – long thanh hinh 1
 

3 gói thầu xây lắp cuối cùng của Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công xây dựng gồm gói A5, A6 và A7 thuộc nhánh phía Đông của dự án sẽ thực hiện trong thời gian 35 tháng. Trước đó, các gói thầu xây lắp thuộc nhánh phía Tây đã được khởi công, dự kiến quý 2 năm 2018 sẽ hoàn thành và thông xe.

Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 của dự án là hơn 31.300 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), vốn vay của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phát lệnh khởi công tháng 7/2014, dự kiến hoàn thành năm 2020. Đây là dự án thành phần trong Dự án cao tốc Bắc – Nam phía Đông, có vai trò là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khai thác các thế mạnh phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, du lịch của các tỉnh Đồng Nai, Long An và TP. Hồ Chí Minh.

PC_Article_Middle
Loading...

Ngoài ra khi hoàn thành, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ kết nối giao thông liên vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ, kết nối với các hệ thống cảng nước sâu trong khu vực cũng như Sân bay quốc tế Long Thành, giảm thiểu áp lực giao thông trên Quốc lộ 1, góp phần hình thành hệ thống cao tốc liên vùng./.

Xuân Lượng/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh vũ khí và sinh hoạt trên tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật
VOV.VN - Loạt ảnh sau ghi lại hình cảnh các vũ khí và hoạt động thường nhật trên và trong tàu sân bay trực thăng Kaga của hải quân Nhật Bản.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x