Khởi công dự án năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An

VOV.VN -Sáng nay (16/9), tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa , tình Long An đã diễn ra lễ động thổ dự án Nhà máy điện mặt trời BCG Băng Dương.

Đây là dự án nhà máy điện mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An và cũng là cột mốc quan trọng trong chương trình phát triển năng lượng mới của địa phương này. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính tri, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng nhiều lãnh đạo Bộ ngành của Trung ương.

khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh long an hinh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo Trung ương, địa phương tham gia lễ động thổ dự án điện mặt trời tại Long An.

Dự án đã được Bộ Công Thương phê duyệt với công suất 40.6 MW, xây dựng trên diện tích đất hơn 50 hecta. Dự kiến hoàn thành và đưa vào vận hành trước tháng 6/2019  với mục tiêu đạt tổng sản lượng điện năng sản xuất trong năm khoảng 60 triệu kWh.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng trạm biến áp 110kV cho huyện Thạnh Hóa, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống trạm bơm cho các hồ chứa nước và đường dây truyền tải điện dài 9km.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi Nhà máy điện năng lượng mặt trời BCG Băng Dương Long An đi vào hoạt động không chỉ thúc đẩy chủ trương phát triển nguồn năng lượng sạch mà còn góp phần phát triển kinh tế xã hội thông qua việc trực tiếp phục vụ cho các khu công nghiệp tại địa phương và xây dựng nên một hình ảnh phát triển mới cho tỉnh Long An – thành phố “xanh” của tương lai.

khoi cong du an nang luong mat troi dau tien cua tinh long an hinh 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng trao tặng 2 căn nhà tình thương cho gia đình khó khăn tại huyện Thạnh Hóa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Được, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An cho biết, Long An rất ưu ái các nhà đầu tư về năng lượng, đặc biệt là năng lượng sạch. Dự án điện mặt trời là một dự án đầu tiên nên được tỉnh rất quan tâm hỗ trợ./.

Kỷ nguyên năng lượng mặt trời

VOV.VN - Năng lượng mặt trời không mang lại lợi ích thương mại trong thời gian ngắn, nhưng sẽ ngày càng trở thành nguồn năng lượng thiết thực.

Vinh Quang/VOV-TP HCM
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds