Khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu

VOV.VN -Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời với công suất lớn nhất VN. Dự kiến, cuối năm 2018 sẽ hoà vào lưới điện quốc gia.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng 30/6, tại thôn Hậu Sanh, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận diễn ra Lễ khởi công dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư.

Theo Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang, đơn vị chủ đầu tư, vị trí xây dựng nhà máy là nơi có số giờ nắng lớn nhất cả nước, cũng là nơi có nhiều sản phẩm nông sản đặc thù, tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án năng lượng mặt trời kết hợp với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Việc tận dụng thế mạnh này vừa tiết giảm chi phí sản xuất điện và các sản phẩm nông nghiệp, vừa góp phần bảo vệ môi trường.

khoi cong du an nha may dien mat troi phuoc huu hinh 1
Khởi công Dự án nhà máy điện mặt trời Phước Hữu.

 Trong dự án này, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Vịnh Nha Trang thí điểm khoảng 5.000m2 là năng lượng mặt trời kết hợp nông nghiệp sạch công nghệ cao, cùng người dân địa phương canh tác các loại măng tây, hành tỏi. Các sản phẩm này sẽ cung cấp cho thị trường nội địa, và nhân rộng mô hình hướng tới xuất khẩu trong thời gian tới.

Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Hữu được thiết kế gồm nhà máy điện mặt trời quang điện nối lưới trực tiếp với công suất lắp đặt 50MW và đấu nối vào hệ thống điện quốc gia qua cấp điện áp 110kV. Công trình sử dụng công nghệ pin quang điện, inverter trung tâm với công suất lắp đặt khoảng 65MWp - 50MWac.

khoi cong du an nha may dien mat troi phuoc huu hinh 2
Dự án có tổng mức đầu tư là khoảng gần 1.500 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vị trí xây dựng dự án có năng lượng bức xạ mặt trời trung bình năm là 2.021kW/m2/năm. Sản lượng điện năm đầu tiên 104,130 triệu kWh. Dự án có tổng mức đầu tư là khoảng gần 1.500 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là chi phí thiết bị (hơn 930 tỷ đồng). Đây cũng là dự án sử dụng các nhãn hiệu thiết bị nổi tiếng từ các nhà cung cấp thiết bị uy tín sử dụng công nghệ hiện đại tiên tiến.

khoi cong du an nha may dien mat troi phuoc huu hinh 3
Dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và hoà lưới điện quốc gia vào cuối năm nay.
Tại lễ phát động, đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, với xu thế phát triên kinh tế xã hội hiện nay của Việt Nam, nhu cầu năng lượng ngày càng tăng cao. Để phát triển kinh tế, cân bằng lợi ích kinh tế với bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, các dự án sử dụng năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng mặt trời đã được Chính phủ và Bộ TNMT khuyến khích phát triển. Trong đó, Ninh Thuận là địa phương được lựa chọn trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.  

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Phước Hữu dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và hoà lưới điện quốc gia vào cuối năm nay. Chủ đầu tư cam kết trích 1,5% doanh thu bán điện của dự án Điện mặt trời Phước Hữu trong 10 năm đầu tiên để ủng hộ quỹ xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận./.

Lan Anh-Trọng Đại/VTC
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds