Khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

VOV.VN - Vietnam Manufacturing Expo 2017 được đánh giá là sự khởi đầu cho kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0.

200 thương hiệu hàng đầu của 20 quốc gia đã có mặt tại Vietnam Manufacturing Expo 2017 (VME) - triển lãm lần thứ 9 về tự động hóa đo lường và lắp ráp vừa được khai mạc sáng 26/4, tại Hà Nội. Đây được xem là bước chuẩn bị cho các DN Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0.

vietnam manufacturing expo 2017 khoi dau cho ky nguyen moi cua nganh cong nghiep 4 hinh 1
Khai mạc triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017

Ông Isara Burintramart, Giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex, đơn vị tổ chức triển lãm VME nhấn mạnh, công nghiệp 4.0 cần một chặng đường dài để đạt đến cách mạng hóa, nhưng chắc chắn đây sẽ là một bước đột phá mới cho ngành công nghiệp.

Theo ông Isara Burintramart, công nghiệp 4.0 đòi hỏi nguồn nhân lực Việt Nam phải thay đổi luật chơi. Người lao động cần nhiều kỹ năng hơn để đảm nhận những vai trò sản xuất phức tạp.

Trong khuôn khổ Vietnam Manufacturing Expo 2017, có nhiều sự kiện được tổ chức, trong đó có hội thảo với chủ đề "Các ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí", lớp đào tạo kỹ sư nâng cao với sự góp mặt của nhà quản lý đến từ doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam, hội thảo "hành trình đến kinh doanh thành công",...

Một điểm nổi bật nữa của VME năm nay là hai sự kiện đồng địa điểm: "ICSV" Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, nơi các nhà sản xuất phụ tùng và người mua tiềm năng sẽ được kết nối, và "Vietnam Sheet Metal", nơi cung cấp những công nghệ, kiến thức, và ý tưởng về gia công kim loại. Đây là câu trả lời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, hiện tại đang chiếm 70% tổng số FDI trong nước.

Việt Nam đang mở cửa nền kinh tế, các rào cản về thuế quan và phi thuế quan được dần gỡ bỏ đối với nhiều quốc gia ở châu Á và trên toàn cầu. Đóng góp vào sự chuyển biến lớn phải kể đến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư mới, cũng như sự mở rộng của các nhà đầu tư sẵn có đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan....

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 26/4 đến hết ngày 28/4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tài tử Kwon Sang Woo mặc giản dị, xuất hiện với vẻ điển trai tại TP.HCM
VOV.VN - Diễn viên điện ảnh Hàn Quốc Kwon Sang Woo đã đáp chuyến bay xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào 23h ngày 20/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x