Kinh doanh tạm nhập tái xuất thực phẩm đông lạnh phải ký quỹ
(VOV) -Số quỹ này là 5 tỷ đồng. Đồng thời, người kinh doanh phải có kho/bãi phục vụ việc kinh doanh tạm nhập tái xuất.
Thương nhân kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng hóa thực phẩm đông lạnh phải ký quỹ 5 tỷ đồng tại Kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố nơi thương nhân được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Đây là quy định được nêu trong dự thảo Thông tư quy định về kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi kho ngoại quan một số loại hàng hóa. Dự thảo này được Bộ Công Thương công bố lấy ý kiến nhân dân.
Theo dự thảo, thương nhân kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng hóa thực phẩm đông lạnh theo giấy phép của Bộ Công Thương phải có hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa hoặc tạm nhập tái xuất hàng hóa tối thiểu là 2 năm kể từ ngày thành lập. Đối với kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng hóa thực phẩm đông lạnh, dự thảo yêu cầu thương nhân phải có kho/bãi phục vụ việc kinh doanh tạm nhập tái xuất.
Đồng thời, dự thảo yêu cầu hàng hóa tạm nhập tái xuất được lưu giữ tại Việt Nam không quá 45 ngày kể từ ngày làm thủ tục tạm nhập vào Việt Nam hoặc ngày nhập kho ngoại quan để tái xuất sang nước thứ ba. Cơ quan hải quan chỉ cho gia hạn một lần không quá 15 ngày./.