Kon Tum đã giải cứu 500 tấn dưa hấu

Kon Tum đã giải cứu 500 tấn dưa hấu

VOV.VN - Tại tỉnh Kon Tum, người trồng dưa hấu khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ nông dân được thực hiện, kết quả chỉ trong thời gian ngắn 500 tấn dưa hấu đã được giải cứu.

Việc giúp nông dân giải cứu dưa hấu được các đơn vị, tổ chức và cá nhân ở tỉnh Kon Tum thực hiện dưới nhiều hình thức, như mua dưa hấu phát miễn phí làm từ thiện; thu mua tiêu thụ dưa giúp nông dân… Các đơn vị, như Siêu thị Co.op Mart Kon Tum; Liên đoàn lao động huyện Ia H’Drai; Tỉnh Đoàn Kon Tum cùng nhiều tổ chức, cá nhân đã đến tận vườn thu mua dưa của nông dân với giá từ 3.600 - 3.800 đồng/kg cao hơn giá mà người dân có thể bán được từ 1.300 - 2.100 đồng/kg.

kon tum da giai cuu 500 tan dua hau hinh 1
Siêu thị Co.op Mart Kon Tum đến tận vườn thu mua tiêu thụ dưa hấu giúp nông dân.

Ông Lê Như Nhất, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Kon Tum cho biết, vụ này toàn tỉnh có khoảng 60 ha dưa hấu, diện tích tập trung tại huyện Đăk Hà và Đăk Tô với sản lượng khoảng 1.500 tấn. Đợt thu hoạch vừa qua đã có khoảng 500 tấn dưa hấu của nông dân huyện Đăk Hà được giải cứu. Đối với lượng dưa còn lại, Sở sẽ tiếp tục kêu gọi giải cứu giúp nông dân.

“Tại địa bàn huyện Đăk Tô còn khoảng 40 ha với sản lượng khoảng trên 1.000 tấn khoảng 10 ngày nữa mới đến kỳ thu hoạch. Hiện nay Sở Công thương cũng đã phối hợp với lhuyện, đồng thời chỉ đạo, vận động các đơn vị, siêu thị, các tư nhân, thương lái tiếp tục hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con” - ông Nhất nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close