Ki tat hop dong BOT nha may nhiet dien duyen hai 2

Ký kết Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2

VOV.VN - Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 sẽ sử dụng nguồn than nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, Lễ ký tắt Bộ Hợp đồng dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 mới được kí kết tại Hà Nội với sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo tỉnh Trà Vinh, Lãnh đạo Tổng cục Năng lượng và Lãnh đạo công ty Janakuasa - Đại diễn chủ đầu tư. Đây là hợp đồng BOT Nhà máy nhiệt điện sử dụng than nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam được ký kết.

Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 có công suất 1.200 MW tại Duyên Hải, Trà Vinh đã được Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan và công ty Janakuasa triển khai từ tháng 10/2009.

Từ đó tới nay, các bên liên quan đã tích cực đàm phán, góp ý và đi đến thống nhất các nội dung trong Hợp đồng BOT, Bảo lãnh Chính phủ trong tháng 11/2014. Việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 nằm trong chiến lược đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, từ nay đến năm 2020, Việt Nam cần phải xây dựng mới các nguồn điện với tổng công suất trên 30.000 MW.

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương – Cao Quốc Hưng, việc ký tắt hợp đồng này mới chỉ là thành công bước đầu. Các bên cần tiếp tục nỗ lực và hợp tác chặt chẽ trong quá trình xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư, trong giai đoạn thu xếp tài chính và xây dựng để đảm bảo hoàn thành nhà máy nhiệt điện BOT Duyên hải 2 đúng tiến độ đạt chất lượng tốt./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close