Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5% ​

VOV.VN - Mức lãi suất cho vay ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là 5%/năm.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định theo quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Theo đó, mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2016 và năm 2017 đối với dư nợ của các khoản cho vay để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định 100 là 5%/năm.

 

Các đối tượng được vay vốn ưu đãi để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở được quy định tại Nghị định 100 sẽ được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay với thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận với ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thủ tướng tìm hiểu đời sống người dân Khu nhà ở xã hội Đặng Xá

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi tham quan khuôn viên dự án, thăm nhà sinh hoạt cộng đồng, trường mầm non, các thiết chế văn hóa ở Khu nhà ở Đặng Xá.

80% người dân có nhu cầu nhà ở đều muốn mua nhà ở xã hội

VOV.VN - Thủ tướng cho rằng, nếu các địa phương quan tâm, có cơ chế chính sách phù hợp thì hoàn toàn có thể làm tốt công tác phát triển nhà ở xã hội

Nhà ở xã hội: Có chính sách, nhu cầu lớn, vì sao vẫn chậm?

VOV.VN - Việc phát triển nhà ở xã hội chưa đáp ứng được nhu cầu, chỉ tiêu đề ra vì đang vướng phải không ít rào cản.

Hà Nội phải bố trí đủ quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội

VOV.VN - Phó Thủ tướng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phải quy hoạch, bố trí đủ quỹ đất tương ứng để xây dựng nhà ở xã hội.

TP HCM vì sao khó phát triển nhà ở xã hội?

VOV.VN - Một trong những nguyên nhân là thủ tục hành chính đối với doanh nghiệp phát triển nhà ở xã hội phải qua nhiều khâu, nhiều cửa.

Tin cùng chuyên mục