Lãi suất liên ngân hàng tăng ở tất cả các kỳ hạn

Lãi suất liên ngân hàng tăng ở tất cả các kỳ hạn

VOV.VN - Trong tuần qua, NHNN đã thực hiện bơm ròng gần 6.000 tỷ đồng qua thị trường mở. Lãi suất liên ngân hàng đã tăng ở tất cả các kỳ hạn.

Thống kê của chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho thấy, tuần qua (4-8/11), NHNN đã thực hiện bơm ròng 5.998 tỷ đồng qua thị trường mở. Cụ thể, NHNN đã phát hành mới 45.998 tỷ đồng và lượng tín phiếu đáo hạn đạt 51.996 tỷ đồng. Trên kênh OMO, NHNN không thực hiện hoạt động phát hành mới nào và không có lượng đáo hạn nào. 

lai suat lien ngan hang tang o tat ca cac ky han hinh 1
Tuần qua, lãi suất ngân hàng đã tăng ở các kỳ hạn. (Ảnh minh họa: KT)

Theo BVSC, hoạt động bơm ròng của NHNN đang có dấu hiệu giảm dần khi thanh khoản bắt đầu có dấu hiệu dồi dào.

Lãi suất liên ngân hàng trong tuần qua tăng ở tất cả các kỳ hạn. Cụ thể, lãi suất liên ngân hàng các kỳ hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần, mức tăng lần lượt là 0,5%; 0,5% và 0,25%, lên mức 1,95%/năm; 2,15%/năm và 2,15%/năm. 

Cũng theo đơn vị này, trên thị trường ngoại hối, tuần qua, tỷ giá trung tâm và tỷ giá tại ngân hàng thương mại cùng giảm. Tỷ giá trung tâm giảm 5 đồng xuống mức 23.133 VND/USD. Tỷ giá giao dịch thực tế tại các NHTM giảm nhẹ 1 đồng, từ mức 23.200 VND/USD xuống mức 23.199 VND/USD. 

BVSC cho rằng, nguồn cung ngoại tệ hiện vẫn đang ở trạng thái dồi dào với các thương vụ bán vốn cho các nhà đầu tư nước ngoài (mới nhất là trường hợp BID cho biết đã thu được gần 1 tỷ USD từ thương vụ bán 15% vốn cho KEB Hana Bank)./.

Người vay tiền lo lãi suất tăng

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng phải áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý và chia sẻ khó khăn với khách hàng vay.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close