Làm sao để tránh mua nhầm kiwi Trung Quốc “đội lốt” hàng xịn?
VOV.VN - Để tránh mua nhầm kiwi nhập khẩu “xịn” với kiwi Trung Quốc, khách hàng nên chọn cửa hàng uy tín, và mua đúng mùa vụ...
Phân biệt kiwi giữa hàng nhập khẩu "xịn" từ Mỹ, New Zeland với hàng Trung Quốc không dễ |
Nhìn bề ngoài rất khó nhận diện đâu là kiwi Trung Quốc bởi màu sắc khá giống nhau, tuy hàng Trung Quốc thường có màu thâm xỉn |
Giá kiwi Trung Quốc chỉ 25.000 - 30.000 đồng/kg |
Trong khi hàng nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand lên tới 120.000 - 200.000 đồng/kg |
Hàng nhập khẩu "xịn" được dán nhãn mác đàng hoàng còn kiwi Trung Quốc thường không có |
Kiwi Trung Quốc thường được rao bán trên mạng, trong khi hàng "xịn" nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand được bán trong siêu thị và các cửa hàng hoa quả uy tín |
Để tránh mua phải kiwi Trung Quốc "đội lốt" hàng xịn, người tiêu dùng nên mua ở những cửa hàng hoa quả sạch có uy tín, và mua đúng mùa |
Kiwi có nguồn gốc từ New Zealand có vụ mùa từ tháng 5 đến 12. Trong khi đó, Trung Quốc có mùa thu hoạch từ cuối tháng 3 đến tháng 5 |
Kiwi xanh có ruột bên trong màu xanh lục bảo, sáng, điểm những hạt đen nhỏ xíu |
Kiwi vàng có mầu vàng, vỏ mượt, có hình dáng giống hình giọt nước mắt |
Kiwi vàng thường có đài như hình vương miện ở đầu |
Để hạn chế phần nào sự độc hại của các chất hóa học trong quả kiwi (nếu mua nhầm phải hàng Trung Quốc), trước khi ăn, nên ngâm trái cây trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Đặc biệt, khi bổ ra mà thấy ruột có dấu hiệu nhũn, màu khác thường thì không nên sử dụng |