Lãnh đạo 9 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc sẽ bị chất vấn

VOV.VN - Người đứng đầu các tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc ngày 6/12 sẽ phải đối mặt với một cuộc chất vấn đặc biệt lớn chưa từng có trước Quốc hội nước này.

Theo đó, ông chủ của 9 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bao gồm Sam Sung, Hyunđai, LG, Lotte, SK Group, CJ, Group, Hanhwa Group sẽ phải trả lời hàng loạt những câu hỏi liên quan đến bê bối chính trị của Tổng thống Park Geun-hye đang làm chao đảo đất nước Hàn Quốc hiện nay.

lanh dao 9 tap doan lon nhat han quoc se bi chat van hinh 1
Ảnh minh hoa: Yonhap

Phiên chất vấn đặc biệt này sẽ được truyền hình trực tiếp sẽ bắt đầu từ 10h sáng 6/12 và có thể kéo dài đến tối cùng ngày. Theo hãng tin Yonhap, có một số lo ngại rằng một số lãnh đạo lớn tuổi của một số tập đoàn sẽ không chịu nổi cuộc thẩm vấn được cho sẽ vô cùng căng thẳng và khốc liệt này.

Hiện một Ủy ban thuộc Quốc hội Hàn Quốc đang điều tra xem các tập đoàn vừa nêu có bị Tổng thống Park Geun-hye hay người bạn thân của gây sức ép phải đóng góp tiền cho hai tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ theo sáng kiến của bà Park Geun-hye, để đổi lại các ưu đãi đặc biệt hay đặc quyền nào hay không.

Tháng trước, các công tố viên Hàn Quốc đã xâm nhập một loạt văn phòng của một số tập đoàn lớn ở nước này để tìm kiếm những bằng chứng về việc họ nhận được những ưu đãi gì về chính sách sau khi đã góp tiền cho hai tổ chức phi lợi nhuận của bà bạn thân nữ Tổng thống Park Geun-hye./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x