Lào Cai thêm 8.300 hộ thoát nghèo nhờ sản xuất theo chuỗi thị trường

Lào Cai thêm 8.300 hộ thoát nghèo nhờ sản xuất theo chuỗi thị trường

VOV.VN - Sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp qua chuỗi liên kết thị trường, giúp giảm số hộ nghèo ở Lào Cai.

Với 8.300 hộ thoát nghèo, năm 2018 tỉnh Lào Cai đã giảm được 5,59% số hộ nghèo. Hiện tỷ lệ hộ nghèo của địa phương này chỉ còn 16,25%.

Cùng với hỗ trợ nguồn vốn giảm nghèo nhanh và bền vững, tỉnh Lào Cai đã chủ động lồng ghép các chương trình, dự án của Trung ương cũng như của tỉnh tạo ra nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, cải thiện điều kiện sản xuất cho vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

lao cai them 8.300 ho thoat ngheo nho san xuat theo chuoi thi truong hinh 1
Lào Cai thêm 8.300 hộ thoát nghèo nhờ sản xuất theo chuỗi thị trường.

Các địa phương đã tập trung chỉ đạo hoạt động sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa công nghệ cao, đẩy mạnh liên kết giữa nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp giúp bà con lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp thông qua các chuỗi liên kết thị trường.

Bà Đinh Thị Hưng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, nhờ có sự chỉ đạo và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy, của chính quyền các địa phương và đặc biệt là cách làm sáng tạo trong công tác chỉ đạo của từng địa phương phù hợp với thực tế của từng địa bàn cơ sở. Cùng với đó là lồng ghép các nguồn lực và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực đầu tư cho công tác giảm nghèo và nông thôn mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close