Lào tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ với Việt Nam và Campuchia

Lào tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ với Việt Nam và Campuchia

VOV.VN-Tiếp sau tỉnh Huaphan, các tỉnh Attapeu, Sekong (Lào) vừa thông báo tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ trên tuyến biên giới của Việt Nam, Campuchia.

Theo đó, tỉnh Attapeu sẽ đóng cửa các trạm kiểm soát biên giới tại các cửa khẩu phụ  Phounhang huyện Phouvong, cửa khẩu Pho 1, khu vực Vangtat huyện Xanxay, cửa khẩu Sepien huyện Sanamxay và các cửa khẩu phụ Pho 2, 3,4,5,6.

Trường hợp buộc phải thực hiện xuất hoặc nhập cảnh, người dân sống hai bên biên giới được phép qua cửa khẩu quốc tế Phoukeua – Bờ Y (với Việt Nam) và cửa khẩu quốc tế Nongnokkhien với Campuchia.

lao tam dung thong quan mot so cua khau phu voi viet nam va campuchia hinh 1

Lào tạm dừng thông quan một số cửa khẩu phụ với Việt Nam và Campuchia. (Ảnh minh họa: KT)

Tỉnh Sekong cũng thông báo đóng cửa tạm thời cửa khẩu với Việt Nam bao gồm cửa khẩu Daktaook, Dakpar, Tavang và cửa khẩu Kako.

Cùng với việc tạm đóng dừng thông quan một số cửa khẩu, các tỉnh Sekong, Attapeu cũng yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường giám sát hoạt động đánh bắt thủy sản của người dân khu vực niên giới; bổ sung nhân lực để kiểm soát y tế chặt chẽ các đối tượng xuất nhập cảnh, chuẩn bị địa điểm cách ly nếu có người nghi nhiễm dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close