le hoi bia Bi tai Viet Nam

Lễ hội bia Bỉ đầu tiên tại Việt Nam

VOV.VN - Lễ hội bia Bỉ sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào tối 3/10/2014 tại American Club (21 Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lễ hội do Đại sứ quán Bỉ, Beluxcham, AB InBev – tập đoàn sản xuất bia hàng đầu thế giới có trụ sở ở Bỉ, và ba công ty nhập khẩu bia Bỉ trong nước là Beer Plaza, SBB và My Way đồng tổ chức. Đây là một lễ hội phi lợi nhuận.

le hoi bia bi tai viet nam hinh 1 
Bia Bỉ nổi tiếng trên thế giới với chất lượng tuyệt hảo và sự đa dạng. Lễ hội bia Bỉ cũng nổi tiếng không kém và là một phần quan trọng của văn hóa bia Bỉ. Các lễ hội bia diễn ra quanh năm tại nhiều địa phương khác nhau của nước Bỉ. Đây là cơ hội để các nhà sản xuất bia và những người sành bia chia sẻ niềm đam mê và trao đổi về các sản phẩm bia.

Ở Bỉ, bia không chỉ đơn giản là một đồ uống mà đó là một phần quan trọng của đời sống xã hội, văn hóa và truyền thống. Rót bia và uống bia là một nghệ thuật với những quy tắc chặt chẽ. Nước Bỉ đã nổi tiếng với các loại bia đặc biệt từ thời Trung cổ, khi các nhà tu nấu bia từ lúa mạch, các loại cỏ đặc biệt và cây hoa bia. Hiện nay, Bỉ có trên 2500 loại bia, từ bia màu vàng nhạt tới màu sẫm, ngọt tới đắng và chua, do hơn 120 nhà sản xuất bia nấu. Bia Bỉ được yêu thích trên toàn thế giới vì sự đa dạng, hương vị và nét đặc trưng. Tháng 4/2014, Bỉ đã nộp hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận bia Bỉ là di sản văn hóa thế giới.

Đại sứ quán Bỉ và các đơn vị đồng tổ chức lễ hội hân hạnh giới thiệu một phần văn hóa Bỉ thông qua Lễ hội Bia Bỉ lần đầu tiên ở Việt Nam. Tại lễ hội, các bạn sẽ có cơ hội hiểu biết hơn về bia Bỉ, sự đa dạng, nét độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của bia Bỉ. Các bạn có thể thưởng thức nhiều loại bia khác nhau, bao gồm cả các loại bia hoa quả và bia nồng độ nhẹ dành cho nữ giới, tìm hiểu quy trình làm bia được truyền từ nhiều thế hệ, điều làm nên sự khác biệt của bia Bỉ, và tham gia các trò chơi vui nhộn của Bỉ, thưởng thức nhạc jazz và nhiều hoạt động khác.

Lễ hội sẽ diễn ra từ 6 giờ tối Thứ sáu, ngày 3/10/2014. Có thể mua vé tại cửa hoặc gọi số 0974677754/ 04 35190808./.

 

 

 

 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close