Lê khổng lồ Nhật Bản khiến các bà nội trợ Việt “phát sốt“
VOV.VN - Trái lê này khiến nhiều người tò mò vì trọng lượng 250gr-300gr, thường to gấp đôi gấp ba so với quả lê thông thường.
Tổ chức thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản tại TP.HCM (JETRO) đã xúc tiến bán trái lê vàng Hosui tỉnh Ibaraki -Nhật Bản trong khuôn khổ dự án Japan Fair 2017 (Ảnh: PLO) |
Khách đi mua sắm ở siêu thị Aeomall có dịp dùng thử trái lê và nhiều người mua chủ yếu để làm quà biếu (Ảnh: PLO) |
Giá lê Hosui 298.000 đồng/kg nhưng đang được giảm giá, hiện bán 248.000 đồng/kg (Ảnh: PLO) |
Trái lê này khiến nhiều người tò mò vì trọng lượng 250gr-300gr, thường to gấp đôi gấp ba so với quả lê thông thường (Ảnh: PLO) |
Giống lê đầu tiên được xuất khẩu từ Nhật Bản sang Việt Nam là Kousui (Ảnh: Khám phá) |
Chiếm 40% sản lượng lê Nhật Bản, Kousui chính là giống lê được yêu thích nhất (Ảnh: Khám phá) |
Tại Nhật Bản, cùng với vị ngon, yêu cầu về độ an toàn và sự an tâm của người tiêu dùng với trái lê khá cao (Ảnh: Khám phá) |
Để cạnh tranh trong “cuộc chiến” sản xuất lê ngon, các nhà sản xuất cũng như các địa phương tại Nhật Bản đưa ra rất nhiều ý tưởng và bỏ ra rất nhiều công sức, việc canh tác lê thường mất cả năm ròng (Ảnh: Khám phá) |
Lê Nhật Bản có chất lượng cao nhờ khí hậu, thổ nhưỡng cùng phương pháp canh tác sáng tạo từ người trồng (Ảnh: Khám phá) |
Dựa vào màu vỏ, trái lê Nhật Bản, gồm hai loại chính là “Lê đỏ” và “Lê xanh”. Vị của hai loại lê này khác nhau; trong khi lê đỏ ngọt và mọng nước thì lê xanh lại có vị mát, dịu nhẹ, giòn tan (Ảnh: VnExpress) |