Kieu hoi ve Viet Nam nhieu kha nang dat duoc muc du bao

Lượng kiều hối nhiều khả năng đạt 12 tỷ USD năm 2014

Theo dự kiến của nhiều ngân hàng, lượng kiều hối về Việt Nam năm nay sẽ đạt từ 12 - 13 tỷ USD.

Trong khoảng 3 năm gần đây lượng kiều hối về nước liên tục tăng. Nếu như năm 2011, lượng kiều hối về Việt Nam là 9 tỷ USD, năm 2012 là 10 tỷ USD và năm 2013 là 11 tỷ USD. Liệu rằng đến cuối năm nay, con số này có tiếp tục tịnh tiến thêm 1 tỷ USD, đạt 12 tỷ như nhiều chuyên gia dự đoán?

Theo ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TP HCM dự báo năm 2014 Việt Nam sẽ tiếp tục là một trong 10 nước nhận được kiều hối nhiều nhất trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng ngoại hối năm nay khoảng 10%, đạt 12,1 tỷ USD.
Tương tự, dự báo của Trung tâm nghiên cứu BIDV, cả năm 2014, kiều hối sẽ tăng khoảng 10%. Như vậy, vào cuối năm nay, 12 tỷ USD là con số kiều hối mà nhiều tổ chức, cá nhân kỳ vọng có thể đạt được, tăng thêm nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế của đất nước.

kieu hoi ve viet nam nhieu kha nang dat duoc muc du bao hinh 1
Tốc độ tăng trưởng ngoại hối năm 2014 khoảng 10%. (Ảnh minh họa: KT)
Trong một buổi trao đổi gần đây, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) - ông Lê Đức Thọ dự kiến rằng kiều hối về Việt Nam năm nay sẽ đạt từ 12 - 13 tỷ USD, cùng với thặng dư trong cán cân thương mại, vốn FDI, vốn ODA tiếp tục tăng sẽ tạo ra trạng thái cán cân thanh toán tương đối khả quan cho Việt Nam.

Ông cho biết lượng kiều hối về VietinBank hiện chiếm thị phần 15-17% của thị trường kiều hối Việt Nam, tập trung ở những thị trường có lượng kiều bào lớn như Hà Nội, TP.HCM và những địa phương có lượng người lao động ở nước ngoài nhiều.

Trong khi đó, theo thông tin từ UBND TP HCM, lượng kiều hối chuyển về thông qua hệ thống các ngân hàng thương mại và tổ chức kinh tế trên địa bàn thành phố 11 tháng ước đạt 4,4 tỷ USD.

"Để nâng cao cạnh tranh, thu hút kiều hối về nhiều, ngân hàng VietinBank đã có công ty chuyển tiền toàn cầu, hoạt động chuyên nghiệp trong việc khai thác các thị trường chuyển tiền về Việt Nam và tới đây sẽ đẩy mạnh các dịch vụ thanh toán cá nhân để giúp nâng thị phần", vị lãnh đạo ngân hàng này chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close