Kieu hoi ve TP HCM dat hon 2,8 ty USD

Kiều hối về TP HCM đạt gần 2,8 tỷ USD

Dự kiến cả năm nay, kiều hối chuyển về TP HCM thông qua các ngân hàng đạt khoảng 4,8 - 5 tỷ USD so với năm trước là 3,8 tỷ USD.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc NHNN TP HCM cho biết, kiều hối chuyển về khu vực TP HCM thông qua các ngân hàng trên địa bàn ước đến cuối tháng 8/2014 đạt 2,75 tỷ USD, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước.

NHNN TP HCM đưa ra kế hoạch dự kiến cả năm nay, kiều hối chuyển về Thành phố thông qua các ngân hàng đạt khoảng 4,8 - 5 tỷ USD so với mức thực hiện của năm trước là 3,8 tỷ USD.

Như vậy, tính riêng tháng 8, lượng kiều hối chuyển về khu vực TP HCM đạt 333 triệu USD, gần gấp đôi so với con số thực hiện của tháng 7. Trong năm nay, lượng kiều hối về thành phố dự kiến đạt 4,8 - 5 tỷ USD.

Theo một chuyên gia, NHNN nâng tỷ giá thêm 1% hồi giữa tháng 6 cộng với việc lãi suất USD ở nước ta tuy thấp nhưng so với thế giới vẫn cao và có xu hướng rất ổn định là sức hấp dẫn nguồn kiều hối chuyển về.

Trước đây, khi làm dự thảo quy định một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối, cơ quan soạn thảo là Ngân hàng Nhà nước từng đề xuất bỏ quy định cho phép cá nhân được sử dụng ngoại tệ tiền mặt để cho, tặng lẫn nhau, gây tranh cãi và khiến nhiều người lo lắng, còn các chuyên gia cũng e ngại nguồn kiều hối sẽ sụt giảm. Tuy nhiên khi Nghị định được ban hành hồi tháng 7, cơ quan quản lý đã sửa đổi một số quy định về dự trữ và sử dụng ngoại tệ, theo đó, người dân vẫn được quyền tự do biếu, tặng ngoại tệ lẫn nhau./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close