Lý do khiến Wipro Unza là môi trường làm việc đáng mơ ước nhất châu Á

VOV.VN - Công ty Wipro Unza đã được tạp chí HR Asia vinh danh với giải thưởng là Một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 14/9/2018 vừa qua, công ty Wipro Unza đã được tạp chí HR Asia vinh danh với giải thưởng là Một trong những công ty có môi trường làm việc tốt nhất châu Á. Tiếp theo giải thưởng Một trong những Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2018, đây được xem là một bước nữa để khẳng định Wipro Unza là một trong những địa chỉ có môi trường làm việc đáng mơ ước nhất ở Việt Nam.

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 1
Tổng giám đốc Wipro Unza Việt Nam, ông Phạm Hải Văn nhận giải thưởng từ ông William Ng, Tổng biên tập của Tạp chí HR Asia.

Để đạt được sự công nhận là nơi có môi trường làm việc đáng mơ ước như vậy, công ty Wipro Unza đã xây dựng một chính sách về con người và văn hóa làm việc đầy quy củ.

Đa dạng và hòa nhập

Tại Wipro Unza, sự khác biệt luôn được tôn trọng cho dù đó là trong suy nghĩ hay văn hóa và con người. Công ty tạo nên một môi trường làm việc mà nhân viên luôn cảm thấy là nơi mình thuộc về và được tôn trọng, qua đó nuôi dưỡng những ước mơ học hỏi, chia sẻ và phát triển của mọi người. Tinh thần đó có thể được cảm nhận thông qua thái độ thân thiện, hỗ trợ mà công ty luôn cố gắng duy trì cũng như khuyến khích các phản hồi mang tính xây dựng. Công ty cũng đem đến cơ hội việc làm cân bằng cho cả nam lẫn nữ, thậm chí tỷ lệ lao động nữ ở Wipro Unza chiếm đến 60%. Đội ngũ lãnh đạo của công ty cũng có tỷ lệ 33% là người nước ngoài.

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 2

Chương trình phát triển tài năng

Công ty liên tục tìm kiếm và đánh giá để phát hiện ra các nhân tài trong đội ngũ nhân viên để có thể hướng dẫn, huấn luyện nhằm vừa góp phần phát triển đội ngũ vừa giúp người đó nâng cao năng lực bản thân. Các nhân viên có năng lực được cân nhắc đề cử vào những vị trí lãnh đạo mà không chịu nhiều áp lực. Công ty cho phép nhân viên có thể phạm sai lầm nhằm có không gian phát triển bản thân.

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 3

Từ tháng 8/2015, câu lạc bộ Trainer với thành viên là lãnh đạo phòng kinh doanh, nhân sự... được thành lập để xây dựng nguồn giảng  viên cho các chương trình huấn luyện bán hàng quốc gia cũng như xây dựng bộ tài liệu huấn luyện nội bộ. Trong suốt ba năm qua, câu lạc bộ  đã tổ chức hơn 100 khóa học với hơn 25 đề tài khác nhau và huấn luyện cho hơn 4.600 người.

Các chương trình ghi nhận thành tựu

Nhân viên của Wipro Unza được khuyến khích việc tán thưởng công việc của người khác thông qua việc viết lời cảm ơn. Hàng quý, công ty đều có các giải thưởng đặc biệt bên cạnh giải thưởng năm mang tên Spirit of Wipro Award dành cho các cá nhân và đội ngũ xuất sắc.

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 4
Các nhân viên đạt thành tích tốt được công ty ghi nhận xứng đáng.

PC_Article_Middle

Cân đối trong công việc và đời sống

Wipro Unza Việt Nam tận dụng các cơ hội để thắt chặt các mối quan hệ trong nội bộ công ty thông qua những chương trình Mừng sinh nhật hàng tháng, Happy Friday, Open House, Quốc Tế Thiếu Nhi, Trung Thu, Giáng Sinh, tiệc tất niên.... Các hoạt động team building thường xuyên được tổ chức để thắt chặt quan hệ giữa các nhân viên.

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 5

Công ty cũng xây dựng một không gian làm việc xanh, thân thiện với môi trường tại các nhà máy, văn phòng. Mỗi năm, công ty đều giảm được đáng kể việc sử dụng giấy, nước và điện.

Chương trình chạy bộ Spirit of Wipro Run (SOW) cũng là một dấu ấn đáng tự hào của Wipro Unza khi đã duy trì thực hiện được suốt 12 năm qua. Ở Việt Nam, chương trình chạy bộ SOW năm 2017 đã thu hút được 970 người tham dự và qua đó đã gây được nguồn quỹ đáng kể để đóng góp cho các quỹ từ thiên tại Bình Dương và Hà Nội.

Chương trình phúc lợi nhân viên

nhung ly do khien wipro unza la moi truong lam viec dang mo uoc bac nhat chau a hinh 6

Công ty cung cấp chương trình bảo hiểm y tế nâng cao cho toàn bộ 100% nhân viên, xe đưa rước cho nhân viên ở xa đến nơi làm, chương trình khám sức khỏe thường niên cũng như đem đến các buổi hội thảo chuyên đề về sức khỏe.

Tất cả các văn phòng trong hệ thống Wipro Unza đều có ngày Thứ Sáu Vui Vẻ (Happy Friday) giúp tăng cường kết nối giữa các đồng sự và chia sẻ với nhau trong khi thưởng thức trái cây tươi.

Ngày Gia đình kết hợp với chương trình chạy bộ SOW chính là sự kiện được mong đợi nhất hàng năm ở công ty./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ lái xe Lexus đâm hàng loạt xe máy trên phố Trích Sài
VOV.VN - Hiện trường ngổn ngang mảnh vỡ và phương tiện bị hư hại, sau khi nữ tài xế lái xe Lexus đâm liên hoàn hàng loạt xe máy trên phố Hà Nội
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x