Malaysia lấy đâu tiền mua bản quyền cho dân xem World Cup miễn phí?

VOV.VN - Dân Malaysia được xem World Cup 2018 miễn phí bởi tiền quảng cáo thu về đã thừa mua bản quyền phát sóng.

Theo nguồn tin từ New Straits Times, Malaysia sẽ cho người dân cả nước xem miễn phí 41/64 trận đấu của World Cup 2018 bởi tiền quảng cáo thu về đã thừa mua bản quyền phát sóng.

malaysia lay dau ra tien mua ban quyen cho dan xem world cup mien phi hinh 1
Các nhà tài trợ ở Malaysia đã chi tiền mua bản quyền phát sóng World Cup 2018. (Ảnh minh họa: KT)
Chính phủ Malaysia đã bán quảng cáo đủ để trả 30 triệu Ringgit (tương đương 7,55 triệu USD) tiền bản quyền phát sóng các trận đấu của World Cup 2018 sắp diễn ra tại Nga, trong đó bao gồm bản quyền phát sóng 41/64 trận đấu (27 trận được phát trực tiếp).

Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Malaysia không cần chi một đồng nào để mua bản quyền phát sóng World Cup 2018, và người dân có thể xem miễn phí các trận đấu.

Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng cho biết, các công ty mua quảng cáo truyền hình đã chi tiền mua bản quyền phát sóng World Cup và được hưởng lợi ích khi quảng cáo trong các khung giờ vàng trong suốt thời gian phát sóng các trận đấu.

malaysia lay dau ra tien mua ban quyen cho dan xem world cup mien phi hinh 2
Bộ trưởng Tài chính Malaysia Lim Guan Eng (Ảnh: New Straits Times)

Ông Lim Guan Eng cho hay, các nhà tài trợ coi việc trả tiền phí cao như một hành động đóng góp cho quốc gia. Nhờ đó, người dân Malaysia có thể tiết kiệm được 100 Ringgit mà lẽ ra họ phải trả để được xem các trận đấu của World Cup 2018.

PC_Article_Middle

Trong khi đó, tại Việt Nam, tính đến 12h hôm nay (8/6), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam “rối loạn” vì trò chơi tốc độ của HLV Park Hang Seo
VOV.VN - Các cầu thủ ĐT Việt Nam đã có những phút bối rối trước bài tập chạy biến tốc tưởng chừng đơn giản như một trò chơi của HLV Park Hang Seo.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x