Mục tiêu mỗi năm thêm 12 doanh nghiệp Việt vào chuỗi cung ứng cho Samsung

VOV.VN - Samsung Việt Nam đặt mục tiêu mỗi năm có thêm 12 doanh nghiệp của Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng cho Tổ hợp này.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 16/11, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam.

muc tieu moi nam them 12 doanh nghiep viet vao chuoi cung ung cho samsung hinh 1
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp ông Shim Wonhwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. (Ảnh: VGP/Thành Chung)
Ông Shim Wonhwan cho biết, việc mở rộng nhà máy của Samsung tại Việt Nam được tiến hành thuận lợi. Kim ngạch xuất khẩu của Samsung hiện đạt 44 tỷ USD, dự kiến cuối năm sẽ đạt mức trên 50 tỷ USD.

Samsung Việt Nam cũng thông qua các cơ quan, tổ chức xây dựng chương trình cụ thể để tìm kiếm doanh nghiệp cung ứng cho Tổ hợp, cử chuyên gia Hàn Quốc tập huấn cho các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng, hỗ trợ các doanh nghiệp về mặt kinh doanh, đặt mục tiêu mỗi năm có thêm 12 doanh nghiệp của Việt Nam tham gia vào chuỗi này.

Samsung Việt Nam cũng phối hợp với Bộ Công Thương triển khai đào tạo các chuyên gia tư vấn là người Việt Nam. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng trước sự lớn mạnh của Samsung tại Việt Nam. Với các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TPHCM, Samsung đã trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD.

PC_Article_Middle

Phó Thủ tướng cũng chúc mừng sự ra đời và phát triển thành công của dòng sản phẩm Galaxy Note 8, đã góp phần đóng góp vào sự tăng trưởng chung của Việt Nam, giúp Việt Nam chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, nhất là tại các địa phương có dự án.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề xuất Samsung tích cực triển khai các sản phẩm theo đúng kế hoạch lộ trình đã dự kiến ở cả 3 khu vực có dự án; lưu tâm sử dụng lao động nữ trên 35 tuổi tại Việt Nam và sớm triển khai dự án trung tâm nghiên cứu phát triển tại Việt Nam. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Samsung là tấm gương kết nối doanh nghiệp Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài, tác động lan tỏa các nhà phụ trợ của Việt Nam, điều mà các nhà đầu tư đang than phiền.

Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ Việt Nam sẽ hỗ trợ tích cực để Samsung thực hiện hiệu quả dự án, để hai bên cùng có lợi./. 

Văn Hiếu/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Kẻ hủy diệt” Pluton - Tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn của Pháp
VOV.VN - Pluton là hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn do Pháp sản xuất trong thời kỳ căng thẳng của Chiến tranh lạnh.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x