Muối Ninh Thuận được giá được mùa, diêm dân bớt khổ ​

VOV.VN -Vụ muối đầu năm nay ở tỉnh Ninh Thuận cho năng suất cao lại bán được giá cao nên diêm dân rất phấn khởi.

PC_Article_Middle_2

Vùng sản xuất muối nền đất ở huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đang hoạt động có hiệu quả. Từ đầu năm đến nay, nhờ thời tiết nắng đẹp, các cánh đồng muối ở đây cho năng suất cao. Trung bình mỗi héc-ta trong vòng một tuần cho ra 10 tấn muối kết tinh trên đồng.

Các thương lái đang thu mua muối tại chân ruộng ở mức cao từ 850 đến 900 đồng/kg, gần gấp đôi so với năm ngoái. Với mức giá này, mỗi héc-ta cho thu nhập trung gần 9 triệu đồng/tuần, gần 32 triệu đồng/tháng.

muoi ninh thuan duoc gia duoc mua diem dan bot kho  ​ hinh 1
Diêm dân thu hoạch muối trên cánh đồng Khánh Hội, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Gia đình ông Nguyễn Văn Minh, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải có 8 sào muối, cứ mỗi tuần thu về khoảng 7 triệu đồng từ ruộng muối ở cánh đồng Khánh Hội. Đây là mức thu nhập khá cao đối với gia đình ông.

“Ba tháng nay nắng tốt. Mỗi lứa như vậy thu được 8 tấn. Với giá muối hiện giờ từ 850 đồng đến 900 đồng/kg, bà con ở đây làm ăn kiếm ăn cũng tốt. So với năm ngoái, năm nay được như thế này rất mừng, hồ hởi phấn khởi lắm”, ông Minh phấn khởi nói.

PC_Article_Middle

Ông Nguyễn Quang Thựu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận cho biết, tỉnh Ninh Thuận có 652 héc-ta muối diêm dân, chủ yếu tập trung ở huyện Ninh Hải. Quý 1 năm nay, muối vừa được giá vừa đạt năng suất đã giúp cho diêm dân an tâm sản xuất.

Về lâu dài, tỉnh Ninh Thuận khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư công nghệ chế biến muối tinh, muối i-ốt cùng các sản phẩm khác từ muối để nâng cao giá trị hạt muối Ninh Thuận, mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho người làm muối ở địa phương. /.

Việt Quốc/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin chi tiết Honda CR-V Hybrid 2019 phiên bản châu Âu
VOV.VN - Honda CR-V Hybrid 2019 cho thị trường châu Âu chính thức ra mắt tại Triển lãm ô tô Paris với đầy đủ thông số chi tiết.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x