Mỹ xóa một số mặt hàng của Trung Quốc ra khỏi danh sách áp thuế 10%

Mỹ xóa một số mặt hàng của Trung Quốc ra khỏi danh sách áp thuế 10%

VOV.VN - Mỹ quyết định xóa một số mặt hàng nội thất, đồ dùng trẻ em, modem và bộ định tuyến của Trung Quốc ra khỏi danh sách mặt hàng phải chịu mức thuế 10%.

Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ đã công bố danh sách đầy đủ các mặt hàng được xóa khỏi danh sách 300 tỷ USD hàng hóa bị áp thuế dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 1/9 và 15/9 tới, một số trong đó đã bị áp thuế 25%.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã hoãn áp thuế với một số mặt hàng nhập khẩu của Trung Quốc cho đến giữa tháng 12, cho rằng bước đi này sẽ giúp bảo vệ các doanh nghiệp và người tiêu dùng khỏi cuộc chiến thương mại trong mùa Giáng sinh.

my xoa mot so mat hang cua trung quoc ra khoi danh sach ap thue 10% hinh 1
Công nhân trong một nhà máy đồ chơi ở Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: CNN)

Phần lớn các mặt hàng được loại bỏ khỏi danh sách thuế quan là các sản phẩm nội thất, bao gồm ghế có khung bằng gỗ và kim loại và những sản phẩm làm bằng nhựa. Một số trong số này trước đây đã từng bị áp thuế. Các mặt hàng đồ nội thất liên quan đến trẻ em cũng được đưa ra khỏi danh sách, như nôi, xe đẩy hay ghế trẻ em.

Ngành công nghiệp đồ nội thất bán lẻ trị giá 114 tỷ USD là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do các biện pháp thuế quan của Tổng thống Donald Trump. Theo Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá của đồ nội thất gia đình đã tăng 0,4% trong tháng 7, đánh dấu mức tăng tháng thứ ba liên tiếp và góp phần vào sự tăng trưởng rộng rãi của giá tiêu dùng trong tháng 7./.

Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close