myanmar se chu tri hoi nghi tai chinh asean

Myanmar sẽ chủ trì hội nghị tài chính ASEAN

VOV.VN -Hội nghị sẽ thảo luận những thách thức đối với các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong tiếp cận tài chính.

Cuối tháng này, Myanmar sẽ chủ trì hội nghị ASEAN thảo luận những thách thức đối với các nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam trong tiếp cận tài chính.

Cuộc gặp, dự kiến diễn ra vào trong 2 ngày 29-30/10 tới sẽ có sự tham gia của nhiều thành phần từ Bộ trưởng kinh tế các nước liên quan, tới các nhà hoạch định chính sách, các nhà học giả, những người làm kinh tế và đại diện Chương trình Liên hợp quốc, Quỹ phát triển vốn Liên hợp quốc, Ngân hàng thế giới và Ngân hàng phát triển châu Á.

Tại hội nghị, hai văn kiện quan trọng sẽ được trình bày liên quan tới việc hỗ trợ các  chính sách và biện pháp của chính phủ nhằm đảm tăng trưởng kinh tế bền vững và công bằng tại ASEAN, giảm bất bình đẳng và tạo sự bền vững, cũng như nâng cao vị thế kinh tế của phụ nữ.

Được thành lập năm 1967, ASEAN hiện có 10 nước thành viên gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philíppines, Singapore, Thái lan và Việt Nam./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close