Năm 2016, nông dân tỉnh Bến Tre bán phân bò được khoảng 24 tỷ đồng

VOV.VN - Nông dân nuôi bò ở tỉnh Bến Tre không chỉ bán được bò thịt, bò giống mà nguồn phân bò cũng cho nguồn lợi cao.

Ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết,  ở địa phương, mô hình nuôi bò hiện nay cho kinh tế cao. Nông dân nuôi bò không chỉ bán được bò thịt, bò giống mà nguồn phân bò cũng cho nguồn lợi cao. Chỉ tính trong năm ngoái, nông dân tỉnh Bến Tre xuất bán nguồn phân bò được khoảng 24 tỷ đồng; giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ trại chăn nuôi.

chuyen hy huu xuat ban phan bo duoc 24 ty dong moi nam hinh 1
Đàn bò Bến Tre vừa có giá trị về chất lượng thịt vừa cho có nguồn lợi từ  việc bán nguồn phân bón cho cây trồng
Hiện tại, thương lái từ các tỉnh miền Đông Nam bộ đến hộ chăn nuôi đặt hàng mua phân bò với giá hơn 30.000 đồng/bao. Toàn tỉnh Bến Tre có đàn bò gần 200.000 con, đứng thứ 2 vùng ĐBSCL. Tại nhiều địa phương, nông dân còn lắp đặt hầm biogas tại trại chăn nuôi bò để xử lý nước thải và giữ lại phân bò để bán kiếm thêm thu nhập.

Ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri, nói: "Mô hình chăn nuôi bò rất hiệu quả. Địa phương cố gắng vận động nông dân  xây hầm biogas vừa tận dụng phân cho sạch ven đường hay trong khu dân cư, góp phần giảm ô nhiễm môi trường. Phân bò thì người ta phơi 2-3 nắng, cho vô bao  bán cho các tỉnh miền Đông làm phân bón cho cây cà phê, cao su rất hiệu quả"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x