Nga sẽ không thay đổi danh sách thực phẩm cấm nhập khẩu

VOV.VN - Ông Pankov cho biết, danh sách các thực phẩm nước ngoài, bị cấm nhập khẩu vào Nga sẽ không mở rộng thêm.

Người đứng đầu Ủy ban Nông nghiệp của Duma Quốc gia Nga (Hạ Viện) Nikolai Pankov hôm 3/10 cho biết, danh sách thực phẩm cấm nhập khẩu vào Nga sẽ không thay đổi.

Ông Pankov cho biết, danh sách các thực phẩm nước ngoài bị cấm nhập khẩu vào Nga sẽ không mở rộng thêm. Trong trường hợp thị trường ảnh hưởng tới các nông dân Nga, thì giới chức sẽ xem xét lại danh sách này.

Danh sách thực phẩm cấm nhập khẩu vào Nga sẽ không thay đổi. (Ảnh: KT)
Tuy nhiên, hiện không có lý do gì để làm điều đó. Theo ông, vẫn còn quá sớm để đánh giá tác động của lệnh cấm vận này. Mặc dù vậy, các nhà bán lẻ đã bắt đầu ký hợp đồng với các nông dân Nga, và đây là một kết quả rất tốt.

Quan hệ giữa Nga và phương Tây xấu đi trong bối cảnh khủng hoảng Ukraine. Phương Tây cáo buộc Nga can thiệp vào vấn đề nội bộ của Ukraine. Sau khi Cremia sáp nhập vào Nga, Mỹ và các nước phương Tây đã áp dụng trừng phạt đối với Nga. Đáp lại, hồi tháng 8 vừa qua, Nga đã áp dụng lệnh cấm nhập khẩu một số mặt hàng thực phẩm từ Liên minh châu Âu, Mỹ, Australia, Canada và Na Uy./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga cấm nhập khẩu hàng hóa từ Mỹ và châu Âu

VOV.VN - Quyết định này được đưa ra sau khi phương Tây có động thái áp đặt các lệnh trừng phạt tăng cường đối với kinh tế Nga.

EC cam kết giảm thiểu tác động do lệnh cấm nhập khẩu của Nga

VOV.VN - Các thị trường bị ảnh hưởng từ các lệnh cấm nói trên sẽ được hỗ trợ kinh phí từ nguồn quỹ dự trữ khủng hoảng nông nghiệp.

Nga cấm nhập khẩu bánh mứt và kẹo của Ukraine

VOV.VN - Quan hệ của Nga và chính quyền Kiev lại thêm căng thẳng sau khi Nga cấm nhập khẩu một số mặt hàng của Ukraine.

Australia thiệt hại nặng nề từ lệnh cấm nhập khẩu của Nga

VOV.VN - Nga đã phong tỏa nhiều mặt hàng xuất khẩu của Australia, gây thiệt hại hàng trăm triệu AUD mỗi năm.

Phản ứng của EU và Mỹ trước lệnh cấm nhập khẩu hàng nông sản của Nga

VOV.VN -  Liên minh châu Âu sẽ kêu gọi Tổ chức thương mại Thế giới yêu cầu Nga dỡ bỏ lệnh cấm vận nhập khẩu hàng nông sản. 

EU đang xem xét kiện lên WTO về lệnh cấm nhập khẩu của Nga

VOV.VN - Liên minh châu Âu đang xem xét việc kiện Nga lên Tổ chức Thương mại Thế giới về lệnh cấm nhập khẩu nông sản từ Châu Âu. 

Tin cùng chuyên mục