Ngăn chặn kịp thời chủ đất phân lô trái phép trên đất nông nghiệp

Ngăn chặn kịp thời chủ đất phân lô trái phép trên đất nông nghiệp

VOV.VN - Lượng chức năng TP Vũng Tàu đã ngăn chặn một vụ san lấp, làm đường nội bộ tiến hành phân lô tại khu đất nông nghiệp rộng 14.000 m2 trên địa bàn.

Diện tích trên nằm giáp với cầu Cửa Lấp, thuộc địa bàn phường 12, TP Vũng Tàu trên đường ven biển Võ Văn Kiệt hướng từ TP Vũng Tàu đi huyện Long Điền.

Tại hiện trường, khu đất này đã được rào chắn xung quanh, bên trong đã được san lấp khá bằng phẳng với 3 con đường nội bộ dài hàng chục mét, rộng khoảng 6m.

Có mặt tại thời điểm phát hiện chủ đất đang cho thi công đường nội bộ, bó vỉa đường, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ các phương tiện như: xe ủi nhỏ, máy trộn betong, máy bơm và nhiều vật dụng khác.

ngan chan kip thoi chu dat phan lo trai phep tren dat nong nghiep hinh 1
Chủ đầu tư tự ý san ủi làm đường giao thông trên đất nông nghiệp

Theo ông Nguyễn Văn Sỹ, phó chủ tịch UBND phường 12, TP Vũng Tàu, hồ sơ địa chính của phường, khu đất rộng hơn 14.000 mnày là đất trồng cây lâu năm và người đứng tên là một phụ nữ tên H, ngụ tại đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu. Trước đó, vào cuối tháng 5, UBND  phường 12 phát hiện chủ đất xây dựng trái phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nên đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công. Tuy nhiên, chủ đất vẫn tiến hành san lấp, xây dựng.

"Đối với khu vực này, Uỷ ban phường 12 xác định không có bất kỳ dự án nào, vị trí này TP và tỉnh cũng không phê duyệt bất kỳ dự án nào. Đối với việc xây dựng trên đất trồng cây lâu năm thì đây là hành vi vi phạm về tự ý chuyển mục đất sử dụng đất. Phường đã trình TP Vũng Tàu quyết định xử phạt hành vi này. Đối với hành vi vi phạm trật tự đô thị thì phường 12 cùng với đội trật tự đô thị, công an phối hợp ngăn chặn, xử lý, tuy nhiên chủ đầu tư cố tình tiếp tục thi công", ông Nguyễn Văn Sỹ cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close