Ngành Hải quan sẽ giảm tối thiểu 10 chi cục

VOV.VN - Thực hiện kế hoạch giảm số lượng chi cục hải quan, Tổng cục Hải quan đã ra mục tiêu, trong quý I năm 2019 sẽ giảm tối thiểu 10 chi cục hải quan.

Đây là một trong những mục tiêu mà Tổng cục Hải quan đã xây dựng trong kế hoạch hành động để thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Cụ thể, kế hoạch này đã đặt ra mục tiêu và nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Tổng cục Hải quan tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, thông suốt đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa ngành và hội nhập kinh tế quốc tế. Thực hiện tinh giảm biên chế gắn với cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức. Đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả của các đơn vị sự nghiệp công lập của Tổng cục Hải quan.

nganh hai quan se giam toi thieu 10 chi cuc hinh 1
Ngành Hải quan sẽ giảm tối thiểu 10 Chi cục Hải quan trong quý I năm 2019

Theo đó, đến năm 2019 ngành Hải quan sẽ cơ bản hoàn thành nhiệm vụ sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan, thực hiện giảm số lượng chi cục hải quan, đổi (tổ) thuộc Chi cục Hải quan và đơn vị tương đương, đảm bảo tối thiểu 10 Chi cục Hải quan.

Đến năm 2021, thực hiện tinh giảm tối thiểu 10% biên chế toàn ngành so với năm 2015, tương ứng mỗi năm giảm 1,5%, gắn tinh giảm biên chế với sắp xếp bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ công chức, viên chức, người lao động.

PC_Article_Middle

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể: Trong quý I năm 2019 sẽ giảm tối thiểu 10 Chi cục Hải quan, quý IV năm 2019 sẽ sắp xếp, tổ chức lại các phòng thuộc cấp cục và đơn vị tương đương thuộc Tổng cục Hải quan và các đơn vị thuộc và trực thuộc Cục Hải quan tỉnh, thành phố.

Đến quý I/2020 sẽ sắp xếp, tổ chức lại các cục hải quan tỉnh, thành phố theo tiêu chí tại Nghị định 36/2015/NĐ-CP.

Đối với các đơn vị sự nghiệp công lập của Tổng cục Hải quan sẽ thực hiện sắp xếp, tổ chức lại theo lộ trình, kế hoạch của Bộ Tài chính./.

CTV Minh Tú/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Soi sức mạnh Chakri Naruebet-Tàu sân bay duy nhất của Đông Nam Á
VOV.VN - HTMS Chakri Naruebet là soái hạm của hải quân Thái Lan, nằm trong nhóm tàu sân bay hiện đại có kích thước nhỏ nhất hiện nay.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x