Nghệ An đảm bảo thịt lợn cung cấp thị trường Tết Nguyên đán
VOV.VN - Tỉnh này khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi phát triển các loại vật nuôi khác nhằm bù đắp phần thiếu hụt nguồn cung thịt lợn.
Để đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngành NN&PTNT tỉnh Nghệ An đã phối hợp với các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, diễn biến dịch bệnh, nhất là dịch tả lợn châu Phi, đánh giá năng lực cung ứng nguồn hàng thịt lợn và các mặt hàng thiết yếu khác cho thị trường trên địa bàn.
Cụ thể, trong và sau Tết, ngành nông nghiệp Nghệ An đã chỉ đạo sản xuất chăn nuôi và tạo nguồn hàng nông, lâm, thủy, hải sản ổn định, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi phát triển các loại vật nuôi khác nhằm bù đắp phần thiếu hụt nguồn cung thịt lợn.
Ông Nguyễn Văn Đệ, Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, để phục vụ hàng hóa Tết nguyên đán Tân Sửu, ngành nông nghiệp Nghệ An chủ động chỉ đạo sản xuất cơ bản đáp ứng đầy đủ lương thực phẩm, thịt các loại đáp ứng nhu cầu cho người dân. “Đến nay, công tác tái đàn lợn trên đại bàn tỉnh đã đạt gần 1 triệu con. Sản phẩm lương thực do vụ lúa được mùa cơ bản đáp ứng đủ bà con nông dân…”, ông Đệ nói.
Theo Sở Công Thương Nghệ An, vào dịp Tết Nguyên đán 2021, nhu cầu tiêu thụ thịt lợn tăng khoảng trên 20% so với những ngày thường. UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối thực phẩm như siêu thị, trung tâm thương mại… phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở chăn nuôi tập trung có phương án đảm bảo nguồn cung thịt lợn và các sản phẩm thay thế thịt lợn./.