Ngoài ST25, Việt Nam còn loại gạo nào ngon nức tiếng?

Ngoài ST25, Việt Nam còn loại gạo nào ngon nức tiếng?

VOV.VN - Ngoài gạo ST25 vừa "đăng quang" quán quân ngon nhất thế giới, Việt Nam còn nhiều loại gạo nổi tiếng khác như Jasmine, nếp cái hoa vàng, gạo nàng hoa...
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 1
Trong khuôn khổ Hội nghị gạo thế giới diễn ra ở Manila (Philippines) mới đây, gạo ST25 của Việt Nam xuất sắc vượt qua nhiều giống gạo của các nước khác để giành Giải Nhất cuộc thi gạo ngon thế giới 2019.
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 2
Gạo Jasmine: Được nhập Việt Nam năm 1992 và sản xuất rộng khắp các tỉnh ĐBSCL, gạo Jasmine của Việt Nam có thị trường xuất khẩu lớn nhất là Iraq (18,8%), Philippines (18,4%) và Bờ Biển Ngà (18,1%). Jasmine là loại lúa thơm dẻo có thời gian sinh trưởng ngắn (hay còn gọi là lúa ngắn ngày). Gạo Jasmine có một hương vị thơm tự nhiên với hàm lượng nhỏ hạt phấn. Sau khi nấu chín, nó trở nên thơm hơn, ngọt dịu và ngon đậm vị. Hạt gạo dài, trong, không bạc bụng.
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 3
Gạo Japonica là giống lúa hạt tròn (còn gọi là gạo Nhật), chất lượng cao, được canh tác và sản xuất ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long khoảng 10 năm trở lại đây. Hạt gạo Japonica tròn, cơm dẻo, khi nấu chín hạt cơm trắng bông, căng tròn như những hạt ngọc. Đặc biệt, gạo Japonica có vị đậm cơm, thơm ngọt tự nhiên và chứa nhiều dinh dưỡng.
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 4
Gạo nàng hoa là loại gạo cao cấp có vị cơm dẻo thơm, mềm ngọt, là một đặc sản của cánh đồng lúa nổi tiếng ở miền Tây Nam Bộ, nổi bật nhất là ở Mộc Hóa, Long An. Sản phẩm này được xuất khẩu sang Mỹ và các nước châu Âu. Gạo nàng hoa là sự kết hợp tinh tế giữa Jacmine85 và AS996. Hạt gạo đẹp, trắng trong, thon dài, cơm mềm, dẻo và rất thơm.
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 5
Gạo bắc hương là loại gạo được xem là đặc sản ở vùng quê Nam Định, đặc biệt là ở vùng Hải Hậu và Giao Thủy. So với các loại gạo ngon ở Việt Nam hiện nay, bắc hương có độ "phủ sóng" rộng nhất. Loại gạo này có mùi vị rất đậm đà, hương thơm tự nhiên, vị dẻo mềm. Đặc biệt, sau khi nấu chín và để nguội trong thời gian khá dài thì hạt cơm vẫn giữ được độ dẻo và hương vị vốn có.
ngoai st25, viet nam con loai gao nao ngon nuc tieng? hinh 6
Nếp cái hoa vàng từ lâu đã là giống gạo nếp nổi tiếng của vùng đất Kinh Bắc, Bắc Ninh. Loại gạo này có hạt to tròn, thơm và dẻo, để 3-4 ngày sau khi nấu chín vẫn không bị khô cứng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close