Cần Thơ nhiều tiềm năng xuất khẩu gạo sang Hong Kong (Trung Quốc)

Cần Thơ nhiều tiềm năng xuất khẩu gạo sang Hong Kong (Trung Quốc)

VOV.VN - Sở Công thương thành phố Cần Thơ cho biết, hiện thành phố có 41 doanh nghiệp xuất khẩu gạo và đã xuất sang hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ...
Ngày 5/11, UBND thành phố hợp với Hiệp hội lương thực Việt Nam tổ chức Hội thảo chia sẻ thông tin về tình hình sản xuất, xuất khẩu gạo của TP. Cần Thơ đến 30 doanh nghiệp nhập khẩu gạo của Hong Kong (Trung Quốc).
Sở Công thương thành phố Cần Thơ cho biết, hiện thành phố có 41 doanh nghiệp xuất khẩu gạo và đã xuất sang hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; mỗi năm xuất khẩu gạo mang về cho Cần Thơ hơn 300 triệu USD. Là trung tâm của vùng, vì vậy có nhiều doanh nghiệp hoạt  động ở lĩnh vực lúa gạo, thành phố có trên 150 nhà máy xay xát, đạt trên 30.000 tấn/ngày.
can tho nhieu tiem nang xuat khau gao sang hong kong (trung quoc) hinh 1
Cần Thơ có 41 doanh nghiệp xuất khẩu gạo sang 100 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Chỉ tính riêng 9 tháng qua, kim ngạch xuất khẩu sang Hong Kong đạt gần 30 triệu USD, riêng mặt hàng gạo đạt hơn 6,6 triệu USD và thành phố còn nhiều tiềm năng để các nhà nhập khẩu gạo của Hong Kong tiếp cận với nhiều giống gạo ngon, chất lượng cùng nhiều sản phẩm từ gạo.
Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ cho biết, địa phương có tiềm năng lớn về xuất khẩu mặt hàng lúa gạo, có thể đạt kim ngạch xuất khẩu từ 1 - 1,2 triệu tấn mỗi năm, chất lượng đảm bảo, quy trình sản xuất, nguyên liệu sạch với nhiều giống gạo ngon, chất lượng đáp ứng yêu cầu của Nhật Bản và các nước châu Âu.
can tho nhieu tiem nang xuat khau gao sang hong kong (trung quoc) hinh 2
Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ thông tin về tình hình xuất khẩu gạo của Cần Thơ.
"Thành phố Cần Thơ đang tập trung đi vào khâu sản xuất chất lượng, và sản xuất sạch để đáp ứng yêu cầu truy suất nguồn gốc. Ngoài sản phẩm gạo ra thì thành phố Cần Thơ sản xuất theo hướng tới sẽ sản xuất, xuất khẩu thêm phở, bún khô, bánh gạo và sữa gạo." - ông Nguyễn Minh Toại thông tin./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close