Ngư dân Lý Sơn lo lắng không có nơi neo đậu tàu thuyền

Ngư dân Lý Sơn lo lắng không có nơi neo đậu tàu thuyền

VOV.VN - Dự án vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn đã chuyển sang giai đoạn 2 nhưng từ đầu năm 2014 đến nay đã phải dừng thi công vì thiếu vốn.

Theo thiết kế, Dự án vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (Quảng Ngãi) giai đoạn 2 hoàn thành có thể tiếp nhận khoảng 600 tàu cá có công suất trên 400 mã lực neo đậu, đặc biệt là mùa mưa bão, thế nhưng, do thiếu vốn, công trình đang thi công dở dang đã phải dừng lại.

Dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn rộng gần 47 ha, tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng được xây dựng tại thôn Đông, xã An Hải. Giai đoạn 2 của dự án tiếp tục nạo vét, xây thêm tuyến neo đậu liền bờ dài hơn 700 mét, các tuyến đê biển, bờ kè... để mở rộng khu neo đậu. Tuy nhiên, từ đầu năm 2014 đến nay, dự án đã phải tạm dừng thi công.

ngu dan ly son lo lang khong co noi neo dau tau thuyen hinh 1
Dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn rộng gần 47 ha, tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ đồng. (Ảnh" Internet)
Ngư dân Phạm Văn Trang ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn cho biết, việc xây dựng dang dở cảng neo trú gây khó cho ngư dân mỗi khi đưa tàu thuyền vào đây neo đậu, đặc biệt là mùa mưa bão tới.

Những đoạn tuyến thi công trên công trường Dự án vũng neo đậu tàu thuyền đảo Lý Sơn đều bỏ dở dang. Hàng chục phương tiện cùng thiết bị máy móc của đơn vị thi công bị nước biển ăn mòn.

Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, địa phương đã có nhiều văn bản kiến nghị tỉnh đề nghị Chính phủ bố trí vốn để đầu tư tiếp tục hoàn thiện dự án này.

“Dự án đã triển khai giai đoạn 2 nhưng không có kinh phí để làm. Việc triển khai chậm dự án này ảnh hưởng rất là lớn đến việc neo trú tàu thuyền của ngư dân Lý Sơn cũng như các tỉnh miền Trung”, ông Thanh kiến nghị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close