Giá hải sản giảm mạnh sau sự cố Formosa Hà Tĩnh

Giá hải sản tại Lý Sơn giảm mạnh sau sự cố Formosa Hà Tĩnh

VOV.VN - Trong những ngày qua, sản lượng khai thác hải sản tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi tăng cao, nhưng giá lại rớt mạnh, khiến ngư dân điêu đứng.

Theo phản ánh của bà con ngư dân Lý Sơn, hiện giá cá được các chủ nậu tại đất liền mua với giá thấp nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Cá mắt đỏ (cá chàm) giá mua từ 33.000 đồng đến 35.000 đồng/kg, cá ngừ con to trọng lượng hơn 20 kg, giá 35.000 đồng/kg, thấp hơn 10.000 đồng so với cùng kỳ năm ngoái

Ngư dân Bùi Văn Phải, Thuyền trưởng tàu cá QNg 96169 TS ở thôn Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, phiên biển này tàu của ông khai thác được hơn 11 tấn cá các loại.

Với giá bán trước đây, tàu của ông thu khoảng 650 -700 triệu đồng, nhưng phiên biển này, tàu của ông chỉ thu khoảng 400 triệu đồng, trừ chi phí mỗi lao động trên tàu thu nhập được từ 3-4 triệu đồng.

Thuyền trưởng Bùi Văn Phải cho biết, sau sự cố môi trường biển gây cá chết hàng loạt ở các tỉnh Bắc trung bộ, giá hải sản liên tục giảm, khiến việc làm ăn của ngư dân gặp nhiều khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close