Ngư dân Phú Yên thu nhập cao mỗi chuyến biển đầu năm

VOV.VN - Nhiều ngư dân Phú Yên không nghỉ Tết bám biển vươn khơi đánh bắt thủy sản đầu năm cho thu về hàng chục triệu đồng sau mỗi chuyến đi biển.

Sau Tết Kỷ Hợi, tại cảng cá Đông Tác (TP Tuy Hòa) và cảng Phú Lạc (huyện Đông Hòa), hàng trăm tàu cá của ngư dân tỉnh Phú Yên nối đuôi nhau vươn khơi, bám biển.

Tại Cảng cá Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, tàu thuyền vào ra nhộn nhịp. Tàu này bốc đá lạnh xay cho vào khoang, tàu kia thì đưa hàng hóa lên dự trữ cho chuyến vươn khơi. Những bạn chài tay bắt mặt mừng sau mấy ngày nghỉ Tết.

Ông Lê Văn Khi ở xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa có tàu chuẩn bị xuất bến cho biết, năm vừa qua ra khơi bám biển đánh bắt hải sản thành công nên nhiều ngư dân phấn khởi. “Đi biển câu mực thu nhập ít hơn nên chủ yếu ngư dân khai thác bằng lưới rê, mỗi chuyến cho thu nhập vài chục triệu đồng đã trừ chi phí”, ông Khi cho biết.

ngu dan phu yen ra khoi dau nam cho thu nhap hang chuc trieu dong hinh 1
Đầu năm Kỷ Hợi, ngư dân Phú Yên trúng đậm hải sản.

Từ Mùng 8 - 10 tháng Giêng vừa qua, hơn 50 tàu của tỉnh Phú Yên đã làm thủ tục xuất bến. Các tàu này chủ yếu hành nghề lưới rê đánh bắt cá chuồn, cá ngừ sọc dưa. Các tàu câu cá ngừ đại dương sẽ xuất bến từ ngày 12 - 20 tháng Giêng.

Ngư dân Nguyễn Khắc Quy, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa cho biết, mấy ngày qua, các ngành chức năng đã hướng dẫn các đầy đủ những quy định về đánh bắt hải sản trên biển.

 “Bất cứ quy định gì có tác động đến việc bảo tồn, khai thác thủy sản của Nhà nước đưa ra, bà con ngư dân đều chấp hành. Cụ thể như việc ghi nhật ký khai thác thủy sản được bà con ghi rất đầy đủ. Bà con cũng cam kết không vi phạm việc đánh bắt cá ở vùng biển của nước bạn”, ông Quy cho biết.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Đào Thị Sâm, ở xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa vừa là chủ tàu công suất nhỏ cũng là người chuyên mua bán hải sản ở đây cho biết, mỗi chuyến biển đầu năm, nhóm ngư dân vài người đi lưới thúng hai buổi sáng và chiều. Mỗi buổi sáng vào bờ họ mang theo vài tạ cá, mực... Cá vừa kéo lên bờ đã có người mua ngay, giá cao hơn ngày thường.

“Cá của ngư dân đánh bắt về bờ đều được thu mua ngay với giá cao. Giá mực 250.000 – 300.000 đồng/kg, dịp giáp Tết có lúc lên tới 350.000 đồng/kg. Năm mới trúng mùa nên bà con ngư dân phấn khởi”, bà Sâm cho hay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Hà Viên, Giám đốc Ban quản lý Cảng cá tỉnh Phú Yên, đơn vị đã giúp ngư dân thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật khi hành nghề trên biển.

“Ban Quản lý cảng cá đã phối hợp với các nghiệp đoàn, các chủ tàu, tổ đội tàu thuyền an toàn để vận động các thuyền trưởng tập trung vào vấn đề truy xuất nguồn gốc khi khai thác thủy sản trên vùng biển của Việt Nam”, ông Viên cho biết./.

CTV Đặng Dự/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

khai thác thủy sản đánh bắt cá đầu năm chuyến ra khơi ngư dân thu nhập cao ngư dân phú yên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds