Ngư dân Quảng Ngãi bội thu lộc biển đầu năm

Ngư dân Quảng Ngãi bội thu lộc biển đầu năm

VOV.VN - Sau Tết, nhiều làng chài ven biển tỉnh Quảng Ngãi đã mở biển. Những mẻ lưới đầu năm liên tục trúng đậm mang lại niềm vui cho bà con ngư dân.

Cảng cá Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi những ngày đầu năm mới tấp nập những đoàn xe đông lạnh nối đuôi nhau ra vào cảng chở cá. Dưới nước, các tàu đánh cá thay phiên nhau cập bến. Những chiếc máy xay đá lạnh hoạt động hết công suất. Cả người đi biển lẫn tiểu thương trên bờ nét mặt tươi rói, phấn khởi.

ngu dan quang ngai boi thu loc bien dau nam hinh 1
Cá liên tục cập bến, các lao động trên bờ không kịp nghỉ tay.
Anh Phạm Tấn Khoa, chủ tàu cá QNg- 91667- TS, vừa cho tàu cập bờ sau 1 đêm ra khơi không giấu được niềm vui. 8 tấn cá Sòng là thành quả thu được sau chuyến biển này: “Mới đi được 2 buổi nhưng thấy đánh bắt rất tốt cho ngư dân Quảng Ngãi mình. Đầu mùa mà thấy vậy là mừng lắm. Tính ra đi hai bữa được hai trăm mấy triệu mà chi ra không bao nhiêu hết. Mới đi hai bữa mà làm vầy thì anh em mừng làm khá giả rồi đó”.
ngu dan quang ngai boi thu loc bien dau nam hinh 2
Chỉ sau 1 đêm ra khơi đánh bắt gần bờ, mỗi phương tiện cũng thu về trên 100 triệu đồng.
Còn ngư dân Võ Văn Thể phấn khích: “Thấy được cá mà mình phấn khởi. Mình mới đi được 2 ngày à. 2 ngày được 2 - 3 trăm triệu vậy đó. Năm nay được mùa anh. Cảm thấy vui, ai cũng làm hết”.
ngu dan quang ngai boi thu loc bien dau nam hinh 3
Các xe đông lạnh đậu chật bến cá Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi để vận chuyển thủy sản.
Đầu năm, biển liên tục mang đến lộc nên cả chủ tàu, bạn chài và các lao động làm nghề phân loại cá trên bờ, ai ai cũng hào hứng, hăng say làm việc.

Bà Nguyễn Thị Tịnh, một lao động trên bờ cho biết: “Sau tết giờ bà con anh em làm cũng đạt kết quả. Chị em công nhân cũng có công ăn việc làm. Bà con phấn khởi, chị em có công ăn việc làm cũng phấn khởi, cũng vui”.

ngu dan quang ngai boi thu loc bien dau nam hinh 4
Ngư dân Quảng Ngãi liên tục trúng lộc biển đầu năm.
Tàu thuyền liên tục cập bến. Sau khi bán sản phẩm, lại nhanh chóng tiếp nhiên liệu, lương thực hối hả ra khơi. Ngư dân Quảng Ngãi kỳ vọng “lộc biển” đầu năm sẽ là điềm lành, báo hiệu mùa biển “thuận buồm, xuôi gió”, tôm cá đầy khoang./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close