Ngư dân Trà Vinh trúng chuyến biển đầu năm

VOV.VN - Những ngày Tết Mậu Tuất, mỗi chuyến ra khơi ở Trà Vinh trừ các khoản chi phí thu lãi vài chục đến trăm triệu đồng. 

Tại cảng cá Định An, huyện Trà Cú, hôm qua những tàu đánh bắt gần bờ lần lượt gặp bến đầy ấp tôm, cá... dấu hiệu cho một năm khai thác thắng lợi.
Trước khi ra khơi, các tàu đánh bắt xa bờ đã chuẩn bị đủ lương thực, thực phẩm, nhiên liệu, nước đá và nước ngọt để phục vụ cho khai thác và sinh hoạt trong nhiều tháng liền. Sau đó, từng tốp tàu lần lượt nối đuôi nhau ra khơi. Không khí tại các cảng cá Láng Chim, Định An, Động Cao... hết sức nhộn nhịp.
Nhiều ngư dân cho biết, trong những ngày sau Tết thời tiết rất thuận lợi nên các tàu đồng loạt ra khơi bám biển ngay trong mùng 5 Tết thay vì mùng 9 như mọi năm.
Sau chuyến ra biển, mỗi tàu gần bờ thu được từ 1 – 2 tấn cá, tôm nên ngư dân vội trở ra biển đánh bắt sau khi vào bến bán hải sản. Hiện cá đối được thương lái thu mua tại bến với giá 40.000 đồng/kg, cá nhâm dao động từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, tôm tít từ 160.000-180.000 đồng/kg… Quân bình giá các loại hải sản tăng khoảng 30% so với tết năm ngoái, đem về nguồn thu khá lớn cho chủ tàu. 
Chị Lê Thị Mỹ Duyên, ở thị trấn Định An, huyện Trà Cú, chủ của 2 chiếc tàu đánh bắt gần bờ cho biết, mùa tết năm nay mỗi chuyến biển lãi gần chục triệu đồng.
Toàn tỉnh Trà Vinh có gần 1.300 tàu các loại tham gia khai thác nguồn lợi thủy sản trên vùng biển trong nước, hàng năm thu về từ 60.000 - 70.000 tấn thủy sản các loại. Riêng những ngày trước tết Mậu Tuất này, mỗi chuyến ra khơi trừ các khoản chi phí thu lãi vài chục đến trăm triệu đồng. Đặc biệt, có nhiều phương tiện đánh bắt được các loại thủy sản có giá trị xuất khẩu, thu nhập cao./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cá ở Đà Nẵng được giá nhưng ít tàu xuất bến

VOV.VN - Hầu hết chủ tàu không chọn ngày lẻ để xuất bến nên đa số các tàu nằm bờ. Trong khi đó, giá cá bán ra cao gấp đôi so với ngày thường.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá trích

VOV.VN - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, các ngư dân ở Quảng Bình đã dong thuyền ra khơi đánh bắt và trúng đậm mùa cá trích. 

Ngư dân Thừa Thiên-Huế trúng đậm cá khoai

VOV.VN - Những ngày đầu năm Mậu Tuất, thời tiết nắng đẹp nên nhiều ngư dân đánh bắt gần bờ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế trúng đậm nhiều loại thủy hải sản.

Tin cùng chuyên mục