Người dân Đà Nẵng nhào ra chợ mua thực phẩm tích trữ
VOV.VN - Chợ và siêu thị ở thành phố Đà Nẵng xảy ra tình trạng người dân đi mua đồ về dự trữ dẫn đến tình trạng chen lấn, hết một số mặt hàng từ sớm nay (30/7).
1.jpg

Chợ An Hải Đông, quận Sơn Trà sáng nay (30/7) đông bất thường. Các tiểu thương cho hay, ai cũng đến mua nhiều đồ. Dù được thông báo các mặt hàng thực phẩm, lương thực, hàng thiết yếu vẫn duy trì bán hàng ngày nhưng mọi người sắm nhiều hơn thường ngày.

2.jpg

Nhân viên Ban quản lý chợ thông báo rộng rãi, liên tục về những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội thông tin thất thiệt ngưng toàn bộ các hoạt động kinh doanh.

3.jpg

Tại cổng sau Chợ Cồn, quận Hải Châu theo ghi nhận có đông đúc vào đầu giờ sáng, sau đó mọi việc diễn ra bình thường.

4.jpg

Tiểu thương lưu ý nhắc nhở mọi người các điểm rửa tay sát khuẩn trước khi vào chợ.

5.jpg

Khu vực kinh doanh các mặt hàng thịt lợn, thịt bò... ngoài một vài quầy đã bán hết nhưng cũng có quầy hàng còn khá nhiều vẫn bán bình thường.

6.jpg

Không có chuyện đóng cửa chợ, siêu thị, không có chuyện ngăn cản vận chuyển hàng hóa lương thực thực phẩm vào thành phố. Thịt lợn vẫn được bày bán ở chợ Cồn.

7.jpg

Khu vực bán hải sản tươi sống.

8.jpg

Cân hàng thực phẩm khô (bò, gà khô tẩm ướp...) cho khách.

9.jpg

Nhân viên Ban quản lý chợ thông báo đến người mua về việc cung ứng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm diễn ra bình thường hàng ngày... Hàng hóa dồi dào, phong phú để phục vụ nhu cầu người dân thường xuyên, liên tục, bảo đảm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

10.jpg

Thể hiện quyết tâm đồng hành phòng cùng thành phố chống dịch Covid-19 trong những ngày giãn cách xã hội.

11.jpg

Quầy hàng đồ khô lúc nào cũng đông khách.

12.jpg

Các sạp kinh doanh rau củ quả, hàng la ghim vẫn hoạt động bình thường, không có hiện tượng chen chúc.

13.jpg

Hàng mắm, dưa cũng thu hút người mua.

14.jpg

Các biển tuyên truyền phòng chống Covid-19được Ban quản lý chợ đặt ở khu vực dễ quan sát. Sở Công thương Đà Nẵng đã có văn bản các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện và Ban quản lý các chợ… tích cực khuyến cáo người dân không nên tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm có số lượng lớn.

15.jpg

Các ki-ốt bán đồ sứ, bát đĩa đã đóng cửa theo quy định.

16.jpg

Các cửa hàng không kinh doanh lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đã chủ động đóng cửa từ hôm trước.

17.jpg

Khu hàng mã, sản phẩm nhựa đóng cửa gần hết.

18.jpg

Sở Công thương Đà Nẵng cho biết, các siêu thị như Co.op Mark, LotteMart Đà Nẵng, Mega Market Đà Nẵng… giá cả vẫn bình ổn, bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa. Mặt tiền của Trung tâm Thương mại Chợ Cồn. Các quầy điện tử, vải vóc, hàng trang sức đều đã ngưng kinh doanh./.