Nhu cầu mua sắm của người Nga gia tăng

Người Nga gia tăng mua sắm nhu yếu phẩm do lo ngại dịch Covid 19

VOV.VN - Sau khi WHO công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu ngày 11/3, nhu cầu mua sắm của người dân Nga tăng cao, đặc biệt là nhu yếu phẩm.

Dịch vụ giao hàng Sbermarket cho biết, đơn đặt hàng vào ngày 13-14/3 tăng gấp đôi so với 2 ngày trước đó. Các đơn hàng đã tăng mạnh ở các thành phố lớn là Moscow, St. Petersburg và Ekaterinburg. Trong khi ở các thành phố khác cũng ghi nhận mức tăng trưởng khoảng 55%.

Giá trị của các đơn hàng cũng đã tăng lên 0,25%. Nhu cầu đối với các mặt hàng có thể dự trữ trong thời gian dài như ngũ cốc, mì ống, dưa muối và đồ hộp cũng tăng mạnh. Doanh số bán hàng của các sản phẩm này tăng 79%.

nhu cau mua sam cua nguoi nga gia tang hinh 1
Nhu cầu đối với các mặt hàng có thể dự trữ trong thời gian dài như ngũ cốc, mì ống, dưa muối và đồ hộp gia tăng (Ảnh minh hoạ: nguồn RBK)

Tập đoàn bán lẻ X5 quản lý chuỗi cửa hàng Pyaterochka, Perekrestok và Karusel cũng cho biết, nhu cầu mua sắm một số sản phẩm của người dân gia tăng, song khẳng định sẵn sàng bổ sung các sản phẩm cho các chuỗi cửa hàng. Tập đoàn này cũng ghi nhận số lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng cao trong những ngày vừa qua. 

Mạng lưới bán lẻ Magnit ghi nhận sự gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm có thời hạn bảo quản lâu, nhưng nhấn mạnh rằng, các cửa hàng không gặp phải tình trạng khan hiếm hàng hóa, lượng hàng hoá dự trữ sẽ đảm bảo nhu cầu về thực phẩm, hóa chất gia dụng, sản phẩm vệ sinh cá nhân…

Tập đoàn bán lẻ “Auchan Retail Russia” cho biết, không ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đi mua hàng hoá, song có sự gia tăng nhẹ về nhu cầu đối với các loại ngũ cốc và mì ống. Việc thiếu hụt các mặt hàng này được dự báo từ trước do nhu cầu tăng cao vào thời điểm này hàng năm khi đến mùa ăn kiêng của người theo đạo chính thống giáo. Các thực phẩm được sử dụng chủ yếu trong dịp này là rau, ngũ cốc và cá.

nhu cau mua sam cua nguoi nga gia tang hinh 2
Doanh số bán hàng của sản phẩm này tăng 79%. (Ảnh minh hoạ: nguồn RBK)

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Công nghiệp và Thương mại Liên bang Nga cho hay, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các khu vực và với mạng lưới bán lẻ theo dõi tình hình thị trường tiêu dùng. Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga khẳng định không có kế hoạch đóng bất cứ cửa hàng thực phẩm nào, các chuỗi bán lẻ đã chủ động dự trữ hàng hoá, tăng đơn đặt hàng từ các nhà cung cấp, đảm bảo việc cung ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường. Bộ này cũng kêu gọi người dân có kế hoạch mua sắm hợp lý.

Tính đến chiều 15/3, tại Nga ghi nhận 63 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 60 bệnh nhân là người Nga, một người Ý và hai công dân Trung Quốc. Đến nay, đã có 6 trường hợp khỏi bệnh, không có trường hợp nào tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close