Nguồn cung giảm, giá thịt heo ở chợ truyền thống tại TP.HCM tăng
VOV.VN - Mấy tuần qua, giá heo hơi tăng cao làm cho giá thịt heo bán tại các chợ truyền thống ở TP.HCM tăng hơn 10.000 đồng/kg so với đầu năm 2024 và sức mua chậm.
Theo tiểu thương các truyền thống ở TP.HCM, giá bán lẻ thịt heo tăng do nguồn cung giảm nên giá heo mảnh ở các chợ đầu mối cũng tăng giá.
Cụ thể, sáng nay (1/6), tại Chợ đầu mối Hóc Môn, giá heo mảnh loại 1: 89.000 đồng/kg, loại 2 : 85.000 đồng/kg, tăng 20.000 đồng/kg so với đầu năm 2024.
Giá heo mảnh tăng, nhưng lượng heo về các chợ đầu mối ở TP.HCM lại giảm. Tại Chợ đầu mối Hóc Môn, lượng heo mảnh nhập về chợ chỉ 4.950 con, giảm 650 con so với đầu năm.
Theo các thương lái, nguồn cung heo giảm do heo xuất chuồng từ các trang trại giảm và tình trạng heo nhập lậu qua biên giới được kiểm soát tốt hơn. Đồng thời, do ảnh hưởng dịch tả heo Châu Phi và thời điểm trước đó giá heo hơi thấp hơn giá thành kéo dài nên nhiều người giảm đàn hoặc tạm dừng nuôi.
Hiện giá thịt heo bán tại các chợ truyền thống ở TP.HCM tăng hơn 10.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt ba rọi giá từ 150-165.000 đồng/kg, thịt đùi khoảng 130.000 đồng/kg, sức mua giảm.
Anh Nguyễn Văn Tuyền, bán thịt heo ở chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh lấy heo mảnh từ Đồng Nai cho biết: “So với lúc tết đến giờ giá heo mảnh tăng 17.000 đồng/kg, heo mảnh trước tết mình mua khoảng giá 75.000 đồng/kg, bây giờ giá 92.000 đồng/kg. Giá heo mảnh mua vào tăng thì mình bán giá thịt heo cũng phải tăng, chỉ khó cho người mua, vì vậy sức mua hơi chậm. Trước mỗi ngày tôi bán 100 kg thịt heo, giờ chỉ bán được khoảng 70-80 kg/ngày. Người mua cũng giảm lượng thịt, trước mua 1-2kg thịt heo, giờ mua 0,5-1 kg”.