NH Đông Á lên tiếng về việc nguyên TGĐ bị khởi tố

VOV.VN - Việc khởi tố vụ án, khởi tố các bị can Trần Phương Bình và Nguyễn Thị Ngọc Vân không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Lãnh đạo Ngân hàng Đông Á vừa gửi thông cáo báo chí về vụ việc: Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công An (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á do vi phạm các quy định của pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng, trong đó có ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc DongA Bank, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank và 3 nhân viên có liên quan.

nguyen tgd bi khoi to khong anh huong den hoat dong cua nh dong a hinh 1
Nguyên TGĐ bị khởi tố không ảnh hưởng đến hoạt động của Ngân hàng Đông Á (Ảnh minh họa: KT)

Lãnh đạo Ngân hàng Đông Á khẳng định: Đây là những cán bộ đã bị  Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua. Vì vậy, việc Cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á.

Mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo và DongA Bank sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chính đối với đối tác và khách hàng. 

Lãnh đạo Ngân hàng Đông Á thông tin thêm: Trong 11 tháng năm 2016 nguồn vốn huy động của ngân hàng tăng trưởng hơn 5% so cuối năm 2015. Dư nợ tín dụng có sự tăng trưởng trở lại từ tháng 8/2016 đến nay. Số lượng khách hàng DongA Bank đang phục vụ là hơn 7 triệu.

Về công tác thu hồi xử lý nợ xấu, tính từ thời điểm 13/8/2015 (thời điểm kiểm soát đặc biệt) đến 30/11/2016, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á đã xử lý và thu hồi được 3.655 tỷ đồng./.

Cao Thoa/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x