"Nhà đầu tư 0 đồng" - không đảm bảo năng lực phải bị loại bỏ

“Nhà đầu tư 0 đồng” - không đảm bảo năng lực phải bị loại bỏ

VOV.VN - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt vấn đề thi công tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận.

Chiều 1/8, người phát ngôn, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã chủ trì cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ. Ông Mai Tiến Dũng thông báo, phiên họp Chính phủ diễn ra sáng cùng ngày đã tập trung bàn một số nội dung chính như tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2019, đồng thời tiến hành đánh giá những điểm được, chưa được để tiếp tục có giải pháp chỉ đạo trong thời gian tới.

"nha dau tu 0 dong" - khong dam bao nang luc phai bi loai bo hinh 1
Họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/8.

Phát biểu kết thúc cuộc họp báo, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng đã chỉ đạo quyết liệt vấn đề thi công tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận (triển khai từ năm 2008 nhưng đến tháng 3/2019 mới được 15% khối lượng thi công): “Thủ tướng quyết định thay đổi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền từ Bộ GTVT sang UBND tỉnh Tiền Giang, đồng thời, thay đổi và ra soát chất lượng nhà đầu tư. Những “nhà đầu tư 0 đồng” - không đảm bảo năng lực tài chính, không đảm bảo các điều kiện phải loại bỏ ngay. Thủ tướng đã báo cáo Quốc hội. Bộ trưởng GTVT cũng cam kết sẽ hoàn thành tuyến đường này vào 2020”.

Theo người phát ngôn Chính phủ, Thủ tướng đã quyết định tái cơ cấu lại toàn bộ nhà đầu tư, sẽ tiếp tục thực hiện tuyến đường này một cách nhanh nhất. Ngay cả vấn đề Đồng Đăng - Trà Lĩnh sẽ cấp 100 tỷ tập trung hỗ trợ cho địa phương giải phóng mặt bằng và tiếp tục các bước tiền khả thi.

Liên quan đến hồ sơ mời thầu tuyến cao tốc Bắc - Nam, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh đây là tuyến đường huyết mạch 654km với tổng vốn đầu tư hơn 102.000 tỷ.  

“Hồ sơ mời thầu có cả hồ sơ của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Tinh thần chỉ đạo chung là đấu thầu công khai, minh bạch, không thất thoát, không tiêu cực và lựa chọn nhà thầu có năng lực. Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT rà soát lại và đảm bảo một số tuyến đầu thầu để các doanh nghiệp Việt Nam tham gia”, ông Mai Tiến Dũng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close