Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giăng băng rôn ngừng thi công

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận giăng băng rôn ngừng thi công

VOV.VN - Nhà thầu của gói thầu XL13 là Công ty cổ phần Cầu 12 đã ngưng thi công, giăng băng rôn cản trở việc thi công tại dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Ngày 23/7, tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, địa phận nút giao Cái Bè thuộc xã Mỹ Hội, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, nhà thầu của gói thầu XL13 là Công ty cổ phần Cầu 12 đã ngưng thi công, giăng băng rôn cản trở việc thi công tại dự án này.  

du an cao toc trung luong - my thuan giang bang ron ngung thi cong hinh 1
Nhà thầu ngưng hoạt động, căng băng rôn đòi "nợ" chủ đầu tư.

Phía Công ty cổ phần Cầu 12  cho rằng, do công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, chủ đầu tư dự án không thanh toán tiền trong suốt thời gian qua, các nhà thầu không có tiền chi trả cho công nhân và nguyên vật liệu…

Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, nguồn kinh phí đầu tư cho dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đang gặp nhiều khó khăn nên còn “nợ”  các nhà thầu thi công. Trong ngày 23/7, công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận, chủ đầu tư dự án đã  đến làm việc với công ty Cầu 12, chia sẻ khó khăn với đơn vị thi công và đồng ý tạm ứng tiền thanh toán cho nhà thầu phụ theo khối lượng đã thi công; đồng thời tiếp tục tìm các giải pháp khác với các nhà thầu còn lại để tháo gỡ khó khăn, duy trì hoạt động Dự án.

du an cao toc trung luong - my thuan giang bang ron ngung thi cong hinh 2
Nhà thấu và doanh nghiệp đầu tư dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận rất bức xúc vì thiếu vốn.

Sau 3 tháng tái khởi động, đến thời điểm này, dự án xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chỉ có phần vốn của nhà đầu tư và hỗ trợ phía tỉnh Tiền Giang. Riêng nguồn ngân sách Nhà nước dù đã được ghi vốn là 2.186 tỉ đồng nhưng chưa xác định được thời điểm giải ngân; nguồn vốn tín dụng mặt dù hợp đồng đã được ký kết từ tháng 6/2018 nhưng đến nay, vẫn chưa được giải ngân.  

Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, nếu nguồn vốn không được khơi thông, giải ngân kịp thời  thì có thể đến cuối tháng 8 dự án này phải tạm dừng thi công./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close