Nhà hàng Món Huế trả tiền “nhỏ giọt” cho hai nhà cung cấp

Nhà hàng Món Huế trả tiền “nhỏ giọt” cho hai nhà cung cấp

VOV.VN - Đến hết ngày 28/10, một nhà cung cấp tại TPHCM cho biết đã được Công ty Món Huế trả 50 triệu đồng tiền nợ nguyên liệu.

Cụ thể, đến cuối ngày 28/10- ngày cuối cùng trong lịch hẹn trả tiền của nhà hàng Món Huế đối với những nhà cung cấp trên nhóm tương tác mạng xã hội có tên “Thu hồi công nợ Món Huế”, đại diện nhà cung cấp thịt bò cho chuỗi nhà hàng Món Huế thông tin đã nhận được số tiền là 50 triệu đồng từ công ty này. Tuy nhiên, người đại diện này nói đây chỉ là một phần nhỏ của khoản nợ khoảng 395 triệu đồng mà Công ty Món Huế cần phải trả.

nha hang mon hue tra tien "nho giot" cho hai nha cung cap hinh 1
Chuỗi nhà hàng Món Huế đột ngột đóng cửa từ ngày 21/10, đến thời điểm hiện tại Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào.

Ngoài ra, cũng trên nhóm này, một nhà cung cấp thực phẩm tại Hà Nội (xin phép giấu tên) cũng cho biết, đã được thanh toán công nợ nhưng chỉ ở mức 25% số nợ mà Món Huế hứa trả.

Người này từ chối thông tin thêm vì cho rằng, thời điểm này muốn chờ thêm động thái từ phía lãnh đạo của công ty TNHH Nhà hàng Món Huế.

Trong khi số ít các nhà cung cấp lên tiếng về việc được trả một khoản tiền nhỏ trong số công nợ vào ngày 28/10 thì rất nhiều người khác đang như "ngồi trên đống lửa" chờ đợi Món Huế lên tiếng và chịu trách nhiệm về vấn đề tài chính như đã cam kết trước đó. Một nhà cung cấp gas cho Món Huế tại TPHCM cũng cho biết, hiện tại, Món Huế nợ công ty này hơn 800 triệu đồng tiền hàng và nhiều ngày nay không thể liên hệ với ban đại diện của Món Huế để thanh toán khoản nợ đã quá hạn trả.

Đến nay, hơn 1 tuần từ ngày đột ngột đóng cửa hàng loạt nhà hàng thuộc chuỗi nhà hàng Món Huế tại TPHCM và Hà Nội, bị nhà cung cấp và nhân viên tố thiếu tiền hàng, tiền lương, phía công ty TNHH Nhà hàng Món Huế chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close