Nhà hàng xơ xác, khách sạn vắng lặng khó tin ở Đà Nẵng
Vắng bóng du khách vì dịch Covid-19, nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng rơi vào cảnh đìu hiu. Nhiều khách sạn, nhà hàng cửa đóng then cài, thậm chí treo biển chuyển nhượng.
Những ngày qua, tại khu phố du lịch ven biển thuộc quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn, hàng loạt nhà hàng, khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Thoại, Hồ Nghinh… rơi vào cảnh ế ẩm, ảm đạm, đóng kín cửa.
Nhiều nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Trung Quốc, Hàn Quốc xác xơ, xuống cấp do đóng cửa thời gian dài.
Một số khách sạn dọc đường biển Võ Nguyên Giáp mở cửa nhưng không có khách, nhân viên ngồi bấm điện thoại giết thời gian.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, nhân viên nhà hàng hải sản trên đường Nguyễn Văn Thoại cho biết, những năm trước vào thời điểm này nhà hàng chật kín khách ăn uống khi Đà Nẵng bước vào kỳ du lịch hè. Tuy nhiên, đợt dịch bùng phát đầu tháng 5 đã khiến việc kinh doanh ảnh hưởng nghiêm trọng.
“Nhà hàng tôi trước kia có hơn 30 nhân viên phục vụ, mỗi ngày thu về khoảng 700 triệu đồng. Nhưng giờ dịch chủ cho nhân viên nghỉ hết. Còn mình tôi được chủ trả 3 triệu mỗi tháng ở lại để trông coi tài sản”, anh Tuấn nói.
Chị Lê Thị Ngân quản lý khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp buồn bã, một tháng qua chị cùng một số nhân viên phải chia ca đi làm để duy trì hoạt động tại khách sạn, cũng chính vì vậy tiền lương giảm.
“Đà Nẵng trải qua 3 đợt dịch liên tiếp khiến việc kinh doanh du lịch gặp vô vàn khó khăn. Thời điểm này những năm trước, khách đã đặt kín phòng, còn hiện tại khách sạn tôi phải chịu lỗ để duy trì hoạt động mà cũng không có khách”, chị Ngân thở dài.