Nhà Trắng: Đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ kéo dài

VOV.VN - Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Mỹ, ông Larry Kudlow ngày 26/4 hy vọng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sắp tới sẽ tiến triển.

Tuy nhiên, ông Kudlow cũng cho rằng quá trình này sẽ kéo dài. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cử một phái đoàn tới Trung Quốc để thảo luận các vấn đề thương mại giữa hai bên.

nha trang dam phan thuong mai voi trung quoc se keo dai hinh 1
 Ông Larry Kudlow, Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Mỹ. Ảnh: CNBC

Trước đó, ông Trăm đã dọa sẽ áp thuế nhập khẩu lên tới 100 tỷ đô la đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm điện thoại di động, máy tính và các sản phẩm tiêu dùng. Để trả đũa, Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 50 tỷ đô la đối với hàng hóa của Mỹ. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cố vấn kinh tế trưởng của tổng thống Trăm, Larry Kudlow cho biết ông sẽ tham gia phái đoàn cùng Bộ trưởng Tài chính Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer tới Trung Quốc. Ông Kudlow hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đạt được kết quả khả quan tuy nhiên quá trình này sẽ kéo dài.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Liên quan tới thông tin tổng thống Donald Trump  yêu cầu cân nhắc các giới hạn đầu tư mới đối với Trung Quốc, ông Kudlow cho biết “mọi thứ đều đang trên bàn thảo luận”.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds