Nhà Trắng: Đàm phán thương mại với Trung Quốc sẽ kéo dài

VOV.VN - Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Mỹ, ông Larry Kudlow ngày 26/4 hy vọng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc sắp tới sẽ tiến triển.

Tuy nhiên, ông Kudlow cũng cho rằng quá trình này sẽ kéo dài. Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị cử một phái đoàn tới Trung Quốc để thảo luận các vấn đề thương mại giữa hai bên.

nha trang dam phan thuong mai voi trung quoc se keo dai hinh 1
 Ông Larry Kudlow, Cố vấn kinh tế trưởng của Tổng thống Mỹ. Ảnh: CNBC

Trước đó, ông Trăm đã dọa sẽ áp thuế nhập khẩu lên tới 100 tỷ đô la đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm điện thoại di động, máy tính và các sản phẩm tiêu dùng. Để trả đũa, Trung Quốc cũng tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 50 tỷ đô la đối với hàng hóa của Mỹ. 

Cố vấn kinh tế trưởng của tổng thống Trăm, Larry Kudlow cho biết ông sẽ tham gia phái đoàn cùng Bộ trưởng Tài chính Mnuchin và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer tới Trung Quốc. Ông Kudlow hy vọng các cuộc đàm phán sẽ đạt được kết quả khả quan tuy nhiên quá trình này sẽ kéo dài.

Liên quan tới thông tin tổng thống Donald Trump  yêu cầu cân nhắc các giới hạn đầu tư mới đối với Trung Quốc, ông Kudlow cho biết “mọi thứ đều đang trên bàn thảo luận”.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cảnh tượng hoang tàn ghê rợn tại hiện trường cháy rừng California (Mỹ)
VOV.VN - Vụ cháy rừng ghê rợn tại California (Mỹ) đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề mà giới chức đang hối hả khắc phục.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x