Tổng giám đốc WTO kêu gọi giảm căng thẳng thương mại

VOV.VN - Tổng giám đốc Tổ chức thương mại thế giới Roberto Azevedo đã lên tiếng kêu gọi các nước cần tăng cường hợp tác giảm bớt các căng thẳng thương mại.

Tại cuộc họp của Uỷ ban thiết lập chính sách của Qũy Tiền tệ quốc tế (IMF), ông Azevedo nhấn mạnh "hợp tác toàn cầu là điều cần thiết trong việc giảm bớt những căng thẳng và bảo vệ sự tăng trưởng mạnh mẽ” và “Tổ chức thương mại thế giới chính là diễn đàn để cùng nhau nắm giữ và đóng vai trò thích hợp trong quá trình này”.

Ông Azevedo khẳng định, nếu không có Tổ chức thương mại thế giới, làn sóng bảo hộ sẽ nổi lên mạnh mẽ, làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu.

Ông đưa ra dẫn chứng về cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008 và cho rằng “những căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa các nền kinh tế lớn” có thể phá hỏng sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong thời gian qua.

Ông Azevedo kêu gọi các nước cần phải hợp tác hơn nữa trong cơ chế của Tổ chức thương mại thế giới.

tong giam doc wto keu goi giam cang thang thuong mai hinh 1
Tổng giám đốc WTO Roberto Azevedo. (Ảnh: AP)

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lời kêu gọi của người đứng đầu Tổ chức thương mại thế giới đưa ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại toàn cầu đang tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế bổ sung đối với thép và nhôm nhập khẩu và đe dọa áp đặt thuế quan rộng rãi đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Những biện pháp bảo hộ đơn phương này đã châm ngòi cho những lời chỉ trích lan rộng và gây ra các mối đe dọa trả đũa từ các đối tác thương mại lớn, nâng cao khả năng của các cuộc xung đột thương mại và đe dọa sự phục hồi toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Châu Anh/VOV1 Theo THX/WP
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds