Vẫn còn những mối nguy hiểm tiềm tàng từ đồng tiền số

Nhật Bản cảnh báo việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số

VOV.VN - Nhật Bản muốn các quốc gia khác đưa ra được những quy định đối với đồng tiền kỹ thuật số để tránh những rủi ro tiềm tàng.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Aso Taro cảnh báo các Bộ trưởng tài chính trong nhóm G20 về đồng tiền kỹ thuật số khi nói rằng, cần phải làm nhiều việc trước khi phát hành đồng tiền kiểu này.

Trong buổi họp báo sau hội nghị Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20 tổ chức tại Saudi Arabia, ông Aso nói rằng, cần phải đưa ra được những quy định đối với đồng tiền kỹ thuật số để tránh những rủi ro tiềm tàng, ví dụ như việc rửa tiền.

van con nhung moi nguy hiem tiem tang tu dong tien so hinh 1
Nhiều quốc gia đang có xu hướng phát hành đồng tiền kĩ thuật số. (Ảnh minh họa)

Trung Quốc bắt đầu đi theo hướng phát hành đồng NDT kỹ thuật số. Tuy nhiên ông Aso nói, vì những yếu tố đó mà Trung Quốc không nên tiếp tục kế hoạch phát hành đồng NDT kỹ thuật số, cho tới khi nào giải quyết được những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Tại hội nghị lần này, ông Aso cũng bày tỏ mối lo ngại về đề xuất "bến cảng an toàn" của Mỹ, liên quan tới những quy định quốc tế đối với việc nộp thuế của các công ty công nghệ thông tin khổng lồ trên thế giới. Mỹ đã đề xuất việc để các công ty công nghệ thông tin khổng lồ được lựa chọn việc có theo những quy định mới về nơi đóng thuế, hay vẫn tuân thủ những quy định hiện hành.

Ông cũng nói việc cho phép các công ty lớn được lựa chọn như vậy sẽ làm giảm hiệu quả của những quy định mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close