Nhiều đồng tiền số chủ chốt vẫn đang tăng giá

Nhiều đồng tiền số chủ chốt vẫn đang tăng giá

VOV.VN - Nhiều đồng tiền chủ chốt trên thị trường tiền số vẫn đang tăng giá, bất chấp các giao dịch tiền ảo đang bị nhiều quốc gia siết chặt quản lý.

Thông tin từ trang coinmarketcap.com cho thấy, giá của nhiều đồng tiền số chủ chốt hôm nay (10/5) vẫn đang đi lên, trong đó có những đồng tiền hàng đầu như Bitcoin, Bitcoin Cash, Enthereum, Litecoin...

nhieu dong tien so chu chot van dang tang gia hinh 1
Bảng theo dõi các đồng tiền số chủ chốt. (Nguồn: coinmarketcap.com)
Giá Bitcoin hôm nay tăng nhẹ, hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 9.345 USD, tăng 1,67% so với cùng thời điểm phiên trước. Đây là mức giá tương đổi ổn định trong vòng hơn một tuần qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin đạt trên 159 tỷ USD, và số đồng tiền cung ứng là 17.319.180 đồng.

Ngoài Bitcoin, có nhiều đồng tiền số chủ chốt khác cũng đang lên giá, trong đó phải kể đến đồng Bitcoin Cash - phiên bản phân tách từ Bitcoin (tăng 4,63%), hiện giao dịch ở ngưỡng 1.660 USD.

nhieu dong tien so chu chot van dang tang gia hinh 2
Nhiều nhà đầu tư vẫn hoài nghi về tương lai của Bitcoin. (Ảnh minh họa: KT)

Đồng Enthereum tăng 1,14% so với cách đây 24 giờ, lên mức trên 755 USD, trong khi giá đồng Litecoin tăng 0,35% lên hơn 159 USD.

Một số đồng tiền giảm giá bao gồm Ripple, Stellar, IOTA, TRON và NEO.

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế, tâm lý tích cực đang dần quay lại thị trường tiền số sau quý I/2018 được đánh giá khá thất vọng.

Việc kết thúc mùa thuế tại Mỹ, các đồng tiền mới được đưa vào giao dịch, tiềm năng cho gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại một số khu vực như Hàn Quốc là những yếu tố kéo các nhà đầu tư dần trở lại.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, nhiều nhà đầu tư vẫn đang lo lắng về tương lai của Bitcoin khi Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự định tiến hành điều tra đối với nhiều đồng tiền ảo phổ biến./.

Theo Coinmarketcap, WSJ

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close