Nhật Bản đánh giá cao Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư

Nhật Bản đánh giá cao Việt Nam trong cải thiện môi trường đầu tư

VOV.VN - Hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam là minh chứng rõ nét về nỗ lực lớn của Việt Nam trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Chiều 14/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.

Mở đầu hội đàm, liên quan tới việc cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm giết hại cháu Lê Thị Nhật Linh tại Chiba, Bộ trưởng Kishida đã bày tỏ sự cảm thông và chia buồn sâu sắc tới gia đình nạn nhân và nhân dân Việt Nam. Đồng thời, ông hy vọng cảnh sát Nhật Bản sẽ xác định rõ hung thủ và đưa ra xét sử nghiêm minh.

nhat ban danh gia cao viet nam trong cai thien moi truong dau tu hinh 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã gặp và có buổi hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.
Đề cập tới hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, Bộ trưởng Kishida cho rằng, đây là vấn đề rất quan trọng đối với sự phát triển của hai nước. Cho đến nay có khoảng hơn 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Điều này thể hiện Việt Nam đã nỗ lực lớn trong việc cải thiện môi trường đầu tư.

Bộ trưởng Kishida cũng mong muốn, Chính phủ Việt Nam và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, đóng góp vào việc tăng cường hợp tác đầu tư giữa hai nước.

Đáp lại lời Bộ trưởng Ngoại giao Kishida, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, quan hệ hai nước đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất. Do đó, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có ý nghĩa lớn đối với sự phát triển không chỉ của Việt Nam mà còn của Nhật Bản.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư, hoạt động kinh doanh hiệu quả ở Việt Nam; xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật cụ thể, rõ ràng, minh bạch, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Trước đó, ngày 13/4, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã gặp ông Akio Mimura-Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI), chủ trì buổi tọa đàm với một số lãnh đạo, doanh nghiệp thuộc JCCI; giải đáp những thắc mắc của các doanh nghiệp khi đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close