Nhật Bản đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại dịch tả lợn châu Phi

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp Nhật Bản vừa cho biết, đã đình chỉ nhập khẩu thịt lợn từ Đức sau khi Đức ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh tả lợn châu Phi (ASF) ở phía Đông nước này.

Theo thông báo của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, tất cả các đơn đặt hàng thịt lợn được nhập khẩu từ Đức chưa được vận chuyển sẽ bị hủy, ngoài ra, số lượng thịt lợn được nhập khẩu đang được vận chuyển đến Nhật Bản cũng sẽ được kiểm dịch nghiêm ngặt.

 

Nhật Bản là một trong những thị trường lớn nhập khẩu thịt lợn từ Đức với số lượng nhập khẩu trung bình gần 50.000 thịt lợn mỗi năm. Trước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc tuần trước cũng đã tuyên bố đình chỉ việc nhập khẩu thịt lợn từ Đức do lo ngại bùng phát dịch tả lợn.

 

Trước đó, ngày 9/9 vừa qua, Chính phủ Đức đã xác nhận trường hợp một con lợn rừng nhiễm dịch tả lợn châu Phi được phát hiện ở bang Brandenburg, miền đông nước Đức. Các nhà sản xuất thịt lợn Đức đã kêu gọi các nước tránh ban hành lệnh cấm nhập khẩu với toàn bộ thịt lợn Đức, thay vào đó chỉ nên hạn chế thịt lợn từ các vùng nhiễm bệnh./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga ngừng nhập thịt lợn và thịt bò của Mỹ

(VOV) - Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến kim ngạch xuất khẩu thịt lợn và bò trị giá hơn 500 triệu USD của Mỹ sang Nga.

Tạm ngừng nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ 2 bang của Mỹ

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp vừa công bố tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm chưa qua xử lý nhiệt từ 2 bang của Mỹ vì dịch cúm.

TP HCM ngưng nhập khẩu thịt heo nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nội địa

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM đã giảm giá bán thịt heo từ 10 - 20%, như Coopmart, Vissan, Mega Martket…

Tin cùng chuyên mục